Đã có Samba!

(TNO) Số phận hay FIFA đã sắp đặt cho Brazil chuộc lại lỗi lầm 64 năm trước. Lịch thi đấu đã được công bố từ trước, nhưng sao mãi bây giờ Louis Van Gaal mới nổi khùng? Có thể do ông bận rộn chuẩn bị cho đội tuyển Hà Lan. Cũng có thể ông để đến bây giờ mới phản ứng để gây sức ép ngược lại với FIFA để đòi lại chút ít công bằng.

Đã có Samba! - ảnh 1    Neymar - niềm hy vọng số 1 của đội tuyển chủ nhà Brazil - Ảnh: Reuters

Ba trận đấu vòng bảng như một cuộc chạy rốt-đa, một tai nạn trong pha phản lưới nhà của Marcelo, một quả phạt đền gây tranh cãi... Nhưng nổi bật trong trận khai mạc của chủ nhà là duyên ghi bàn của niềm hy vọng mang tên Neymar.
Trong một tình huống không phải là cơ hội và cú sút không phải là sở trường cũng thành bàn thắng. Cả quả phạt đền hơi lành của Neymar nữa. Thủ môn Croatia đã chạm tay vào bóng nhưng bóng vẫn bay vào lưới. Một sự khởi đầu như mơ, Thiên thời ( FIFA ủng hộ) Địa lợi (dù có biểu tình nhưng giải vẫn khai mạc tưng bừng như dự kiến) Nhân hòa ( người Brazil ủng hộ là đương nhiên, nay lại thêm "anh bạn" trọng tài Nhật nữa)...
Bước hai gặp anh bạn hàng xóm Mexico rất khó chịu. Họ đã làm Brazil bẽ mặt tại trận chung kết Olympic. Đây chính là cơ hội để đòi lại món nợ đó. Không những không trả nợ mà Mexico còn có ý định đẩy Brazil sang nhánh có nhiều chông gai. May cho Brazil đã không thua trận này vì nếu có vô địch với một trận thua thì chiếc cúp cũng kém phần long lanh...

Trận thứ 3 gặp Cameroon, không thể thuận lợi hơn. Đối thủ bạc nhược sau hai trận thua làm nền cho các vũ công nhảy Samba. Neymar ghi những bàn thắng quen thuộc, Anh chàng vô tích sự trận đầu - Fred cũng ghi được bàn thắng đẹp. Femandinho cũng múa phụ họa. Trong trận đấu dễ dãi này trọng tài bị lãng quên.

Mọi việc đang đi đúng lộ trình, là con đường trải đầy hoa hồng mà FIFA đã trải. Vấn đề bây giờ là " gai" của các đối thủ có đủ sức làm tổn thương Selecao hay không?

Có lẽ cái "gai" khó chịu nhất với Brazil lúc này chính là Uruguay. Chủ nhà sẽ bị ám ảnh bởi "bóng ma" 64 năm trước. Nếu tránh được hoặc nhổ được cái "gai" Uruguay thì đường đi sẽ đầy hoa hồng không gai.
Mà nếu điều đó xẩy ra thì người hài lòng đầu tiên sẽ là FIFA rồi mới đến những người ở những khu ổ chuột, cuối cùng là những người biểu tình chống lại World Cup. Họ sẽ "đành lòng vậy , cầm lòng vậy".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
nguyễn ánh 18:30, 24.06.2014
Đúng là 4 năm mới có một lần ,nên các nhà báo thỏa sức,cố hết sức,nghĩ hết sức để dùng hết ngôn từ việt nam để bình luận thể thao.

Xem thêm