Di Canio: Tuyển Anh sẽ kiệt sức trước World Cup

(TNO) Cựu HLV của Sunderland Paolo Di Canio không đánh giá cao quá trình chuẩn bị World Cup của tuyển Anh và cho rằng Ý đang làm tốt hơn nhiều.

Di Canio: Tuyển Anh sẽ kiệt sức trước World Cup - ảnh 1

HLV Di Canio không đánh giá cao sự chuẩn bị cho giải đấu lớn của Anh - Ảnh: Reuters    
Nhận xét về tuyển Anh, HLV Di Canio cho biết: “Với những gì đã từng diễn ra trong quá khứ thì điểm yếu của tuyển Anh là hay nhận những bàn thua ngớ ngẩn. Minh chứng rõ nhất là những lỗi không thể tin được của các thủ môn Anh”.

Dù đội tuyển Ý vẫn chưa giành được một chiến thắng nào từ tháng 9 năm ngoái đến nay nhưng HLV Di Canio vẫn tự tin rằng đội bóng quê hương ông đang có sự chuẩn bị tốt hơn đối thủ ở trận ra quân là tuyển Anh: “Tôi nhận thấy các cầu thủ Ý đang gặp vài khó khăn nhưng họ có sự linh hoạt trong lối chơi và cách sắp xếp đội hình hơn các tuyển thủ Anh.

Có thể họ thiếu bản sắc thật sự của tuyển Ý, nhưng sự chuẩn bị và cường độ tập luyện hai tuần qua của họ là tốt hơn phía Anh rất nhiều. Rõ ràng tuyển Anh đang dần kiệt sức.

Các cầu thủ Anh cũng gặp vấn đề về việc điều chỉnh nhịp độ thi đấu chậm lại để bảo đảm chiến thuật trong điều kiện nóng ẩm sắp tới tại Brazil”, Sportmail dẫn lời cựu tiền đạo 45 tuổi.

Vị HLV từng có 7 năm chơi bóng tại Anh cũng chia sẻ ông không tin vào một kết quả khả quan cho "Tam sư" ở World Cup: “Tuyển Anh đang có nhiều sự thiếu hụt, các cầu thủ dự bị cũng không thật sự chất lượng.

Các cầu thủ Anh đang mệt mỏi sau một mùa giải dài thi đấu cật lực mà không có kì nghỉ đông. Thế nên họ căng sức suốt một năm và giờ phải trả giá vào tháng 6. Cùng với nhiệt độ nóng ẩm ở Brazil sắp tới sẽ hủy hoại họ.

Tuyển Anh là đội bóng giàu sức trẻ và sự tươi mới nhưng rất khó để họ có thể đi đến cuối cùng World Cup. Bởi vì họ luôn phung phí toàn bộ sức lực cho từng trận đấu và sự thiếu gắn kết bởi các cầu thủ rất ít thi đấu cùng nhau”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết