Gary Lineker khuyên HLV Hodgson loại Rooney

(TNO) Tiền đạo kì cựu Gary Lineker đã làm nhiều người bất ngờ khi khuyên HLV Roy Hodgson nên suy nghĩ nghiêm túc đến việc loại Wayner Rooney ra khỏi đội hình xuất phát ở Brazil hè này.
Gary Lineker khuyên HLV Hodgson loại Rooney - ảnh 1
  Gary Lineker đánh giá cao Sturridge hơn Rooney - Ảnh: Reuters
Cây săn bàn xuất sắc thứ hai trong lịch sử bóng đá Anh đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm ủng hộ Daniel Sturridge cho vị trí tiền đạo chơi cao nhất trên hàng công của tuyển Anh ở World Cup 2014 thay vì Rooney.

 “Tôi nghĩ Sturridge cho sẽ cho tuyển Anh nhiều sự lựa chọn chiến thuật hơn. Điều quan trọng là anh ấy luôn luôn là nhân tố nguy hiểm trong vòng cấm của đối phương, điều mà Rooney không thường làm được.

Rooney là cầu thủ biết tạo ra cơ hội và kết nối với các đồng đội để biến nó thành các tình huống tấn công nguy hiểm. Nhưng khi đối mặt với hàng phòng ngự và thủ môn của đối thủ thì đó là khu vực của Sturridge”, Sportmail trích lời của Lineker.

Tuy nhiên cựu tiền đạo 53 tuổi cũng thừa nhận sẽ rất khó khăn để tìm một vị trí thích hợp cho Rooney khi Sturridge đã chơi ở vị trí cao nhất: “Wayner có thể chơi ở bất cứ vị trí nào dù là ở hai cánh hay tiền vệ trung tâm.

Nhưng vấn đề là chúng tôi đã có những cầu thủ chuyên chơi ở các vị trí đó tốt hơn Rooney. Tuyển Anh đã có tất cả những sự lựa chọn như Raheem Sterling ở bên cánh, tiền vệ Adam  Lallana có thể chơi được ở cả hai cánh hay Danny Welbeck với khả năng di chuyển rộng có thể chơi ở trung tâm.
Gary Lineker khuyên HLV Hodgson loại Rooney - ảnh 2

Thậm chí Lineker còn muốn loại tiền đạo của M.U ra khỏi đội hình tuyển Anh - Ảnh: AFP

Tôi đang rất chờ đợi xem ông ấy sẽ sắp xếp đội hình như thế nào. Hoặc có thể Hodgson sẽ sử dụng lại sơ đồ chiến thuật 2 năm trước ở Euro 2012 là 4 – 4 – 2 với Rooney cùng một cầu thủ khác cùng chơi cao nhất.

Mọi khả năng đều có thể xảy ra. Nhưng hy vọng ông ấy sẽ không e ngại việc loại Rooney ra khỏi đội hình xuất phát nếu cần thiết”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết