Gary Neville: Tuyển Anh không bao giờ bắt chước được Đức

(TNO) Trợ lý HLV của tuyển Anh khẳng định đội bóng xứ sương mù sẽ chẳng bao giờ đạt được thành công nếu áp dụng cách phát triển của người Đức.

Gary Neville: Tuyển Anh không bao giờ bắt chước được Đức - ảnh 1Gary Neville cho rằng tuyển Anh không thể học theo cách phát triển của người Đức - Ảnh: Reuters    

Chiến thắng của Đức tại World Cup lần này được xem là "quả ngọt" của quá trình xây dựng đội bóng từ những cầu thủ trẻ trong 10 năm qua. 

Dù đã vài lần thay đổi HLV nhưng tất cả chiến lược gia dẫn dắt Đức trong suốt thời gian dài đó vẫn luôn trung thành với hướng đi này và giúp đội bóng cải thiện thành tích cũng như kinh nghiệm qua từng giải đấu. Từ đó Đức đã xây dựng được bộ khung chiến thắng hoàn hảo tại Brazil năm nay với độ tuổi trung bình là 26.
Trong khi đó dù được kỳ vọng nhiều nhưng tuyển Anh đều luôn dừng chân từ sớm ở những giải đấu lớn với nỗi lo về lớp kế cận khi các trụ cột đều đã lớn tuổi.
Vì vậy nhiều người Anh và trong đó có cả chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh FA Greg Dyke mong muốn đội tuyển sớm đạt đến thành công như vậy bằng cách xây dựng đội bóng theo phương pháp của Đức.

Gary Neville: Tuyển Anh không bao giờ bắt chước được Đức - ảnh 2Tuyển Anh có một kỳ World Cup đáng quên khi phải dừng chân ở ngay vòng bảng - Ảnh: AFP    

Dù vậy cựu hậu vệ của Manchester United và đồng thời là thành viên ban huấn luyện tuyển Anh đã bác bỏ những suy nghĩ đó: "Những người nói tuyển Anh nên đi theo con đường của Đức chắc chắn là những người không hiểu gì về đội bóng cũng như những khó khăn và tiềm lực của chúng tôi, hoặc là họ quá tin tưởng vào thứ gọi là điều thần kỳ hay kỳ tích.
Sẽ không bao giờ có việc đó xảy ra. Tuyển Anh cần tiếp tục đi theo hướng phát triển của riêng mình và không để đem tất cả bài học từ Đức mà áp dụng lên đội bóng.
Tuyển Anh đang dần tiến bộ lên nhưng vì sự thay đổi diễn ra khá chậm để chắn chắn hơn nên nhiều người đã không nhìn thấy nó. Nhưng bản thân là một thành viên của đội bóng thì tôi thấy rõ hơn ai hết những chuyển biến đó và tin rằng Anh sẽ chơi tốt hơn trong tương lai", Eurosport dẫn lời Neville.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Ktb 14:10, 18.07.2014
Mỗi nền bóng đá quốc gia có một bản sắc khác nhau, việc xây dựng một đội bóng có tính bền vững lâu dài phụ thuộc riêng vào đặc thù của chính nó và hoàn cảnh riêng của mỗi nước.
Riêng ở Anh, Premier bao giờ cũng là giải hấp dẫn nhất TG, song một phần nguyên nhân tuyển Anh không được đánh giá cao đó là họ có thể quá lạm dụng các cầu thủ nước ngoài và sử dụng họ quá nhiều trong một đội hình thi đấu chính thức. Vì thế nguồn trẻ của họ nếu có cũng không được kết nối liên tục và hình như ở Anh họ ít coi trọng vấn đề kế cận.
Đó là căn bệnh cố hữu của sự thực dụng chỉ lợi ích trước mắt, nhưng tương lai chỉ là số 0.
Vì thế có bao giờ Anh được đánh giá cao không những ở WC, mà ngay ở Euro cũng vậy!
Khác Biệt Hay Là Chết 09:04, 17.07.2014
Đức là Đức. Anh là... Anh!
Dù cách làm của người Đức đang thu họach nhiều chiến quả thì đó cũng klhông phải là bài học kinh nghiệm có thể áp dụng 1 cách... đại trà!!!
Người Vô Hình 09:02, 17.07.2014
Điều quan trọng là họ - (tuyển Đức ) - và cả những người… quản lý họ - (LĐBĐ Đức, cao hơn nữa là... Chính phủ Đức) dám chấp nhận thay đổi triệt để bản thân mình, và cũng quan trọng không kém là họ trung thành tuyệt đối theo hướng đi đã chọn!

Còn Anh thì không!!!
Hồng Kông Bên Hông... 08:59, 17.07.2014
Cần phải thấy là: Trong cuộc cách mạng về bóng đá ấy, không chỉ lối chơi mà cả cách làm bóng đá của người Đức cũng thay đổi.

Bóng đá của Đức không phải là công cụ hút tiền của người dân như tại Anh, mà biết phục vụ cộng đồng, biết hướng tới những mục tiêu dài hạn.

Bundesliga tuy chưa phải là giải hấp dẫn nhất hành tinh, nhưng đã trở thành hình mẫu lý tưởng của mọi giải đấu.

Còn giải Anh thì ngược lại...!! Khó lắm, khó bắt chước lắm!!

Xem thêm