HLV Graham Arnold tin tưởng vào thế hệ trẻ của Úc

TNO) HLV Graham Arnold tin tưởng tuyển Úc của HLV Ange Postecoglou sẽ đạt được kết quả đáng tự hào tại World Cup tới, bất chấp sự chuyển giao thế hệ chậm chạp.
HLV Graham Arnold tin tưởng vào thế hệ trẻ của Úc   - ảnh 1
HLV Ange Postecoglou được đánh giá rất cao - Ảnh: AFP
Tháng sáu tới, Úc sẽ có lần thứ 3 liên tiếp dự World Cup sau một đợt đấu loại hú tim. Tại Brazil, họ sẽ nằm trong một bảng rất khó nhằn với ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha, á quân năm 2010 Hà Lan và Chi Lê, đội bóng đang rất lên chân.

“Tôi đã dự World Cup 2010 và cuộc chuyển giao thế hệ vàng có lẽ nên diễn ra từ trước đó”, Arnold phát biểu trên đài ABC.

“Điều ấy đã không xảy ra và thực sự gây khó khăn cho Ange. Nhưng nếu biết Ange, anh ấy sẽ thực hiện công việc một cách tuyệt vời và các cầu thủ sẽ sẵn sàng”.

Arnold là HLV tạm quyền của “Socceroos” từ năm 2006-2007 và là trợ lý của tuyển Úc các kỳ World Cup 2006 và 2010. Trên cấp độ CLB, ông từng huấn luyện rất nhiều cầu thủ trẻ dự kiến sẽ có mặt tại Brazil vào tháng sáu tới.

Bất kể kinh nghiệm quốc tế còn ít ỏi, Arnold cho rằng những cái tên trẻ như thủ môn Mat Ryan, tiền đạo Tomas Rogic và hậu vệ Trent Sainsbury nên được trao cơ hội chứng tỏ được mình ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

“Ange đã nói ngay những ngày đầu rằng ông không hề sợ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Bạn nghĩ các chàng trai ấy có chất lượng không? Tôi tin là có”, Arnold nói thêm.

“Marry Ryan đã rời Úc năm ngoái. Cậu ấy đã đến Bỉ và trở thành thủ môn xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia nước này.

HLV Graham Arnold tin tưởng vào thế hệ trẻ của Úc   - ảnh 2    Úc (áo vàng) trong trận đấu với Nhật tại vòng loại - Ảnh: AFP

Tôi rất tin tưởng và tôi có nghe rằng cậu ấy đã nhận được sự chú ý từ Real Madrid, cậu ấy sẽ chơi tốt. Những cậu nhỏ ấy không nên bị loại bởi bất kỳ điều gì.

Những cầu thủ như Tommy Rogic và cả Trent Sainsbury nữa nên được trao cơ hội. Không nên loại họ khỏi sự kiện đặc biệt này.

Ange là người đặt rất nhiều niềm tin vào các cầu thủ. Bạn có thể thấy cách họ chơi bóng đá để thấy ông luôn muốn trao cho họ cơ hội được chơi bóng.

Tôi tin chắc, bất kể đội bóng ấy ra sân như thế nào, họ sẽ là niềm tự hào của cả nước Úc”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết