HLV Mourinho phân tích thất bại của tuyển Brazil

(TNO) Trong phần nhận định của mình trên Yahoo Sports, HLV Jose Mourinho đánh giá rằng đội tuyển Brazil nhận thất bại kỷ lục 1-7 trước Đức là do lỗi của cá nhân lẫn tập thể.

HLV Mourinho phân tích thất bại của tuyển Brazil - ảnh 1    Thiago Silva an ủi Luiz sau trận thua tuyển Đức - Ảnh: AFP

Sau trận thua kỷ lục của Brazil trước tuyển Đức, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hậu vệ David Luiz, người mang băng đội trưởng thay cho Thiago Silva bị treo giò. Cựu cầu thủ của Chelsea đã thi đấu không tốt khi mắc một số sai lầm khiến cho Selecao phải nhận thất bại tủi hổ.

HLV Mourinho, người vừa bán Luiz sang PSG với giá kỷ lục 40 triệu bảng đối với một hậu vệ, đã lên tiếng. “Người đặc biệt” cho rằng sẽ thiếu công bằng khi chỉ trích một mình Luiz. 

HLV Mourinho phân tích thất bại của tuyển Brazil - ảnh 2    HLV Mourinho thông cảm với Luiz - Ảnh: AFP

“Tôi không nghĩ là không nên tách rời màn trình diễn của cầu thủ ra khỏi toàn đội. Bởi trong trận đấu vừa qua, Brazil đã thi đấu quá tệ. Luiz có mắc sai lầm hay không? Có. Nhưng Marcelo, Fernandinho, Dante cũng mắc sai lầm. Cả đội cùng mắc sai lầm.

Tất cả chúng ta, cầu thủ hay HLV, những người không dự World Cup đều rất dễ dàng đưa ra những phân tích hay chỉ trích. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta nên thông cảm với các cầu thủ Brazil”, HLV Mourinho nói.

Chiến lược gia đang dẫn dắt Chelsea cũng tin rằng trận thua tồi tệ vừa qua chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn khó phai trong lịch sử bóng đá Brazil.

“Đó là một thời khắc lịch sử. Một thời khắc sẽ được ghi nhớ, tương tự như khi Brazil thua Uruguay ở chung kết World Cup 1950. Trong vòng 50 năm nữa, những đứa trẻ Brazil sẽ nhớ rằng đội tuyển của chúng từng thua Đức ngay trên sân nhà với tỷ số đến 1-7. Đó quả là một sự kiện làm tan nát trái tim mọi người và tôi thật sự lấy làm tiếc khi nó xảy ra”, Mourinho chia sẻ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
nguyễn hùng 10:32, 10.07.2014
Mourinho bốc phép thì giỏi, bài viết cách đây mấy ngày mạnh mồm khẳng định Brasil sẽ vô địch World Cup!
Tèo Anh 22:21, 09.07.2014
Đành phải nói thế thôi, bán cầu thủ 40 triệu đô không lẽ bây giờ chê để người ta thấy mua hớ giá. Căn bản mà nói thì 1 tập thể hàng thủ Brazil yếu đều hết + dâng cao tấn công + shock vì thua sớm = thua tan nát.

Thôi không nói nữa, nói nữa báo thanh niên không dám đăng thì cũng thế. Có cả chục comment của tôi báo thanh niên không dám đăng đấy chứ. Sự thật mất lòng nhưng chẳng báo nào dám nói sự thật thì cũng chịu.
Hieu Nguyen 22:06, 09.07.2014
Mou phát biểu rất hay và nhân văn. Nếu không phải bảo vệ đội của ổng, Mou cũng rất lịch lãm và tuyệt vời đó chứ !
Lê Lộc 20:38, 09.07.2014
Khi đã thua đến 7-1 trong lúc mình nắm gần trọn yếu tố tất thắng thì không nên tìm cách biện hộ gì nữa! Thực ra tuyển Brazin ngày nay chỉ còn là cái bóng mờ của một đội banh lừng danh xưa cũ nếu xét và đánh giá theo từng cầu thủ.

Xem thêm