HLV Trần Minh Chiến tin Pháp sẽ đứng nhất bảng

(TNO) Là người vẫn thường xuyên theo dõi giải Ligue 1 phần bởi thích phong cách lãng mạn của người Pháp, HLV Trần Minh Chiến tin tưởng rằng gà trống 'Gaulos' sẽ đứng nhất bảng E.

HLV Trần Minh Chiến tin Pháp sẽ đứng nhất bảng   - ảnh 1Pháp sẽ nguy hiểm hơn nhiều khi bị đánh giá thấp - Ảnh: Reuters    

Từng là một tiền đạo, HLV Trần Minh Chiến đặc biệt yêu thích những đội bóng chơi hào hoa, đẹp mắt. Cũng bởi vậy, anh thường giành thời gian để theo dõi giải Ligue 1 của Pháp.

Tại World Cup này, Pháp không được xếp vào nhóm ứng cử viên hàng đầu. Theo cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, đấy là điều tốt cho đội bóng do HLV Didier Deschamps dẫn dắt.

Anh khẳng định: “Người hâm mộ không đặt nhiều niềm tin vào Pháp. Việc không đặt chỉ tiêu sẽ tốt cho tuyển Pháp. Khi cởi bỏ được sức ép thành tích, các cầu thủ sẽ chơi bóng theo tinh thần lãng mạn của người Pháp. Nếu làm được, họ sẽ là một bất ngờ của World Cup này”.

Tiền vệ chủ lực Ribery phải rút lui vào phút cuối vì không kịp bình phục chấn thương là một thiệt thòi không nhỏ cho “gà trống” Pháp. Tuy nhiên, HLV Minh Chiến cho rằng mất mát ấy chỉ càng khiến phần còn lại của đội bóng bớt đi sự ỷ lại vào tiền vệ Bayern Munich.

“Tuyển Pháp lúc này đồng lòng hơn năm 2010, họ không dựa vào cầu thủ cụ thể nào. Họ sở hữu đội hình đồng đều các tuyến với sức mạnh đến từ lối đá đồng đội. Có Ribery sẽ luôn tốt hơn khi đẳng cấp của anh có thể giúp Pháp thay đổi tình thế trong tích tắc. Tuy nhiên tôi nghĩ Pháp đã có phương án dự phòng.

Tôi nghĩ chống lại tuyển Pháp không ngôi sao khó hơn Pháp có ngôi sao. Tôi nghĩ điều này thường đúng với cả những đội bóng khác. Như Argentina, một khi có Messi họ sẽ rất khó để không dồn bóng cho anh. Cũng bởi vậy, nếu có Ribery khi đối thủ chăm sóc quá kỹ thì Pháp sẽ khó đá. Đá bóng dựa vào một ngôi sao là con dao 2 lưỡi là vậy.

Pháp có thể không phải là ứng viên vô địch nhưng hầu như ai gặp Pháp cũng phải e ngại bởi họ vẫn là đội bóng đẳng cấp, bất chấp phong độ khi trồi khi sụt”.

HLV Trần Minh Chiến tin Pháp sẽ đứng nhất bảng   - ảnh 2HLV Trần Minh Chiến đặt niềm tin Pháp sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng - Ảnh: AFP    

Trước trận gặp Honduras, HLV Minh Chiến cho rằng dù đã có những bất ngờ ở những trận đầu tiên, sẽ rất khó để Pháp để vuột 3 điểm trong trận ra quân.

Anh phân tích: “Đúng theo quy luật bóng đá tấn công càng lúc càng lên ngôi. Tôi thường xem giải Pháp, cầu thủ của họ rất có thực lực. Không bất ngờ. Đúng theo quy luật. Bóng đá tấn công sẽ lên ngôi, vượt trội kiểu chơi rình tập.

Tôi không tin tưởng lắm việc Honduras có thể gây bất ngờ. Trận gặp Pháp này, có lẽ ai cũng sẽ “đánh” kèo trên. Với dân cá độ đá banh hay có câu “đánh trên nhiều nằm dưới sẽ ăn”. Nhưng tôi tin vào Pháp. Hầu như 100% Pháp sẽ lọt vào vòng trong. Tôi không tin Pháp sẽ đứng nhì bảng!”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Gà mà không gáy 14:35, 15.06.2014
Pháp chắc thắng thôi, Gà sẽ gáy thật to chào mừng WC,kakaa
Giang Sơn 14:32, 15.06.2014
Pháp đá phập phồng lắm nha a Chiến, cẩn thận củi lửa....

Xem thêm