Julio Cesar bảo vệ trái bóng World Cup

(TNO) Thủ thành tuyển Brazil Julio Cesar đã lên tiếng bảo vệ trái bóng chính thức cho World Cup 2014 có tên Brazuca, gạt bỏ mọi lo lắng xung quanh trái bóng do hãng adidas sản xuất.

Julio Cesar bảo vệ trái bóng World Cup - ảnh 1 Thủ môn Cesar nhận xét tốt về trái bóng Brazuca - Ảnh: AFP   

“Đây là trái bóng tốt. Tôi vừa tiếp xúc với nó vào hôm nay. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng sẽ thích nó giống như tôi”, Reuters dẫn lời cựu cầu thủ Inter Milan nhận định về trái bóng Brazuca.

Được biết trái bóng Brazuca đã được hãng adidas thử nghiệm kỹ lưỡng trong 2 năm rưỡi liền với sự giúp đỡ của Bayern Munich, AC Milan, Lionel Messi và Iker Casillas.

Nhận xét thân thiện của Julio Cesar với trái bóng Barazuca trái ngược hoàn toàn với 4 năm trước, khi anh có thái độ rất khó chịu với trái bóng Jabulani được sử dụng tại World Cup 2010 ở Nam Phi.

Trái bóng Jabulani khi đó theo lời mô tả của Julio Cesar là quá nhẹ và bị lạng khi bay trên không: “Kinh khủng, khủng khiếp, Jabulani giống một trái bóng bạn mua ở siêu thị”.

Bốn năm trước, Julio Cesar đã có một chiến dịch World Cup nhọc nhằn, nơi anh đã mắc sai lầm dẫn đến thất bại của Brazil trước Hà Lan ở vòng tứ kết. Tuy nhiên cầu thủ 34 tuổi hiện đang chơi cho FC Toronto tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) cho biết anh đã làm việc chăm chỉ để phục hồi sự tự tin của mình.

“Đôi khi quá nhiều sự tự tin có thể khiến bạn bị ảo tưởng, theo kinh nghiệm từ chính tôi. Sau World Cup 2010, tôi còn gặp vấn đề với Inter Milan và Queen Park Rangers. Tôi đã phải rất mạnh mẽ mới có thể có mặt tại đây hôm nay.

Tôi thấy mình đang đạt phong độ tốt hơn rất nhiều so với 4 năm trước. Mặc dù năm 2010 tôi được xếp là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Nhưng thời điểm này tôi thấy mình chuẩn bị tốt hơn nhiều", thủ môn từng khoác áo Queen Park Rangers cho biết.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết