Mourinho: Messi giỏi nhưng chưa đủ tầm vĩ đại

(TNO) HLV Jose Mourinho khen ngợi Messi nhưng bác bỏ ý kiến cho rằng anh đã vươn lên tầm vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời cho rằng việc tổ chức trận tranh huy chương đồng là 'ý tưởng tồi tệ'.

Mourinho: Messi giỏi nhưng chưa đủ tầm vĩ đại   - ảnh 1Mourinho không xem Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại - Ảnh: AFP    

Trước thềm trận chung kết World Cup giữa Argentina và Đức, HLV Jose Mourinho đã có những bình luận về tiền đạo đội trưởng Lionel Messi của đội bóng Nam Mỹ. 
Trên quan điểm cá nhân, ông không nghĩ Messi đã đạt tầm cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, bất kể kết quả tại Maracana như thế nào.

“Tôi nghĩ Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy không cần phải giành chiến thắng tại World Cup để nhận được lời khen ấy", HLV Mourinho khẳng định.

"Messi không cần chiến thắng tại World Cup để được coi là một cầu thủ lịch sử, trong thập kỷ này. Nhưng với tôi Messi không phải là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Mourinho: Messi giỏi nhưng chưa đủ tầm vĩ đại   - ảnh 2"Người đặc biệt" cho rằng nên bỏ trận tranh huy chương đồng - Ảnh: AFP

Cũng liên quan đến trận chung kết giữa Argentina và Đức, cựu HLV Real Madrid đánh giá rất cao hàng tiền vệ của đội bóng châu Âu, nhưng tin rằng Argentina có thể cạnh trang sòng phẳng, đặc biệt với phong độ “xuất sắc” của tiền vệ Javier Mascherano.

Đồng thời vị HLV người Bồ Đào Nha cũng mô tả trận tranh huy chương đồng sẽ diễn ra vào 3 giờ ngày 13.7 là “rất tồi tệ”, khẳng định rằng các cầu thủ chỉ “muốn về nhà và khóc”.

Ông chia sẻ: “Khi đã thua ở một trận bán kết, bạn muốn về nhà và khóc hoặc về nhà dẫn vợ con đi nghỉ ngơi. Bạn sẽ chẳng muốn đá bóng.

Các cầu thủ đến với giải đấu để chiến thắng chứ không đến để tranh hạng ba hay hạng tư. Họ chỉ muốn về nhà chứ chẳng muốn thi đấu nữa.

Tôi đã thua tại bán kết Champions League và tôi không tưởng tượng được cảnh vài ngày sau tôi sẽ thi đấu với đội thua ở trận bán kết khác để tranh cho một vị trí thứ 3 hoặc thứ 4.

Tương tự tại Wimbledon, sau 5 giờ thi đấu khi đã thua ở bán kết các tay vợt cũng chẳng phải đánh trận tranh huy chương đồng. Tôi nghĩ đấy là một ý tưởng rất, rất tồi tệ”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết