Pele lo tuyển Brazil thiếu kinh nghiệm

(TNO) Huyền thoại Pele lại một lần nữa lên tiếng, lần này về danh sách tuyển Brazil sẽ thi đấu tại World Cup và cảnh báo rằng đừng quá kỳ vọng ngôi sao Neymar sẽ là thủ lĩnh.
Pele lo tuyển Brazil thiếu kinh nghiệm - ảnh 1

Pele cho rằng tuyển Brazil cần có những cầu thủ giàu kinh nghiệm - Ảnh: AFP

HLV tuyển Brazil Luiz Felipe Scolari đã công bố 23 cái tên đại diện cho Brazil dự World Cup sắp tới trên sân nhà. Trên tờ Marca, huyền thoại Pele đã cho biết ông muốn nhìn thấy một đội hình giàu kinh nghiệm hơn.
Pele đặc biệt nhắc đến 2 ngôi sao Kaka và Robinho, những người ông cho rằng xứng đáng được triệu tập nhất, dù thừa nhận rằng ông không biết nên loại ai trong đội hình hiện tại.
“Tôi nghĩ Scolari đã làm tốt công việc của mình. Ông ấy rất kiên định và không có gì ngạc nhiên cả. Nhưng những cầu thủ kinh nghiệm hơn như Robinho và Kaka có lẽ cũng xứng đáng được gọi vào đội tuyển.
Dù vậy, nhìn chung công tác tuyển chọn là khá ổn. Ngay như tôi cũng không biết sẽ loại ai nếu muốn lấy chỗ cho Kaka và Robinho”, Pele người từng 3 lần giành cúp vàng World Cup cho hay. 
Pele lo tuyển Brazil thiếu kinh nghiệm - ảnh 2

Robinho (giữa) không có phong độ tốt trong thời gian gần đây - Ảnh: AFP

Dẫu vậy, Pele cũng lo ngại về phong độ của Robinho tại AC Milan không thể đảm bảo một suất cho anh tại Selecao, nơi có tính cạnh tranh rất cao.
“Tôi kỳ vọng nhiều hơn ở Robinho. Cậu ấy ở AC Milan không giống chút nào so với khi còn ở Santos hoặc trên tuyển Brazil. Thực sự đó là một ngạc nhiên không thú vị chút nào bởi ai cũng mong cậu ấy có thể làm tốt hơn. Ngay cả khi với đẳng cấp của bóng đá hiện tại, cậu ấy xứng đáng chơi cho mọi đội bóng”, huyền thoại 73 tuổi nói thêm.
Với nỗi lo về thiếu kinh nghiệm trong đầu, Pele đã lên tiếng cảnh báo mọi người không nên đặt quá nhiều kỳ vọng lên Neymar.
“Chúng ta không thể có suy nghĩ kiểu Neymar sẽ là thủ lĩnh. Chúng ta sẽ phải chuyển điều đấy qua Fred hay Thiagio Silva, những người có cá tính”, Pele nhận xét.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết