Sven Goran Eriksson: Tuyển Anh sẽ không vô địch World Cup 2014

(TNO) Cựu HLV của “Tam sư” Sven Goran Eriksson tuyên bố rằng tuyển Anh sẽ không lên ngôi ở World Cup 2014 nhưng ca ngợi sự chuẩn bị của  đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Roy Hodgson.
Sven Goran Eriksson: Tuyển Anh sẽ không vô địch World Cup 2014 - ảnh 1

  HLV Sven Goran Eriksson (phải) thất vọng sau khi tuyển Anh dừng bước ở World Cup 2006  - Ảnh: AFP 

“Tôi không nghĩ tuyển Anh sẽ vô địch World Cup năm nay, hoàn toàn không. Nếu họ vượt qua vòng tứ kết đã là một thành công bởi có rất nhiều đội bóng tốt hơn”, HLV Eriksson trả lời phỏng vấn tờ Expressen của Thụy Điển về sự chuẩn bị và cơ hội của “Tam sư” trước thềm World Cup 2014.
Nhà cầm quân người Thụy Điển cũng kêu gọi giới truyền thông đừng “giết” Wayne Rooney bằng những chỉ trích và hoài nghi sau màn trình diễn thất vọng ở World Cup 2010 tại Nam Phi, hoặc tranh luận thiếu tích cực về đội hình xuất phát của “Tam sư” sắp tới. 
Theo ông Eriksson, học trò cũ của mình vẫn còn có rất nhiều giá trị đối với tuyển Anh ở World Cup lần này.
“Rooney nên có một vị trí trong đội hình xuất phát, điều đó phải là dĩ nhiên. Cậu ấy đóng vai trò quan trọng nhất của tuyển Anh mặc dù Daniel Sturridge là tiền đạo có phong độ cao nhất hiện nay. Sturridge sẽ ghi nhiều bàn thắng ở ở World Cup lần này.
Tôi không nghĩ Roy (HLV Roy Hodgson) có gì mạo hiểm khi cho các cầu thủ trẻ có cơ hội bởi đây là thời điểm để xây dựng một đội bóng cho tương lai và chuyển giao thế hệ”, HLV Eriksson nói thêm.
Sven Goran Eriksson: Tuyển Anh sẽ không vô địch World Cup 2014 - ảnh 2

    Tuyển Anh hy vọng sẽ xua tan nỗi ám ảnh thua trên chấm 11m tại các kỳ World Cup và Euro - Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn này, Eriksson cũng thừa nhận sai lầm lớn nhất trong thời gian nắm quyền tuyển Anh ở World Cup 2002 và 2006 là không quyết đoán trong việc bổ nhiệm một bác sĩ tâm thần hỗ trợ cho các tuyển thủ dẫn đến tuyển Anh hai lần đều dừng bước ở tứ kết.
“Đó là sai lầm lớn nhất trong thời gian tôi dẫn dắt tuyển Anh. Tôi không có một nhà tâm lý học hỗ trợ cho đội tuyển ở World Cup 2006", Eriksson thừa nhận.
Theo đó, nhà cầm quân người Thụy Điển cũng không quên ca ngợi quyết định của HLV Hodgson khi mời tiến sĩ tâm lý học Steve Peters hỗ trợ tâm lý cho các tuyển thủ trong các buổi tập luyện chuẩn bị cho World Cup 2014 nhằm giúp “Tam sư” xóa dớp yếu bóng vía sau nhiều lần bị loại bằng những loạt đá 11m cân não ở các kỳ World Cup và Euro.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết