Thiên sứ Messi…

(TNO) Tại sân chơi World Cup, Argentina đã từng hai lên bước lên ngôi vị cao nhất nhưng rõ ràng là so với Brasil, Argentina vẫn phải “ngước nhìn” với năm lần bước lên ngôi vô địch.

Thiên sứ Messi… - ảnh 1Vai trò của Messi tại tuyển Argentina hiện nay tương tự như Maradona trước đây - Ảnh: AFP

Tên gọi của đất nước Argentina bắt nguồn từ tiếng latin “Argentum” (nghĩa là “Bạc”). Không biết nó có liên quan tới “màu” của những tấm huy chương trong các giải thi đấu hay không nhưng có một thực tế rất thú vị là nếu đem “đọ” ở khu vực Nam Mỹ về diện tích, nền kinh tế và đặc biệt là về bóng đá,…Argentina chỉ có được “huy chương bạc” và tất nhiên “huy chương vàng” chính là gã hàng xóm ồn ào Brazil…
Nhưng người Argentina có niềm tin mãnh liệt vào World Cup năm nay vì "Chúa" đang ở bên họ và đã ban một “thiên sứ” mang tên Messi… cũng giống nhưng một “thiên sứ” khác mang tên Maradona năm 1986. Điểm khác nhau có lẽ là giờ "Chúa" dường như đã hiểu luật hơn khi không dùng Bàn tay của mình năm 1986 mà đặt vào cái chân trái ma thuật của “thiên sứ” Messi… 
Ở trận khai mạc, đó là một cú đập nhả với Higuain và ra chân nhanh như điện từ ngoài vòng cấm , bóng đập cột vào lưới ấn định chiến thắng 2-1 trước Bosnia và ở trận thứ 2 pha đột quá qua 2 cầu thủ rồi vẽ một đường cong tuyệt mỹ vào lưới Iran. Đây sẽ là những bàn thắng đẹp nhất World Cup năm nay. 

Thiên sứ Messi… - ảnh 2    Messi (10) là đầu tàu của Argentina - Ảnh: AFP

Kể từ khi được trao chiếc băng đội trưởng đội tuyển quốc gia (tháng 8.2011) từ Mascherano, Messi thực sự chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ cho dù anh vẫn chói sáng ở Barca…Ở Barca anh là một tài năng, là ngôi sao, là viên ngọc quý và xung quanh anh là những đàn anh luôn “che chắn”, “bọc lót”,.. cho anh trong cả sân cỏ cũng như trong cuộc đời. 
Nhưng ở đội tuyển quốc gia anh phải là điểm tựa, là đầu tàu, là cả một núi kỳ vọng của hơn 40 triệu người Argentina đòi hỏi anh phải có bản lĩnh của một người đàn ông trưởng thành. Và đến thời điểm này, người hâm mộ Argentina có lý do để  tin vào sự trưởng thành và bản lĩnh của Messi. 
Anh chính là đầu tàu dẫn dắt một Argentina rời rạc, thiếu bản sắc, là điểm tựa cho toàn đội trong những thời khắc khó khăn và tự mình giải tỏa những áp lực cho đồng đội và người hâm mộ bằng hai pha kết thúc thiên tài.

World Cup mới qua hai vòng đấu và với phong độ như hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng thiên sứ Messi đang tiếp bước Maradona chuyển màu “Argentum” (Bạc) thành “Aurum” (Vàng) cho lần thứ ba của Argentina.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết