World Cup 2014: Bóng đá tấn công sẽ lên ngôi

(TNO) Cựu danh thủ Trần Minh Chiến gởi đến Thanh Niên Online cảm nhận đầu tiên của mình về World Cup 2014.

World Cup 2014: Bóng đá tấn công sẽ lên ngôi - ảnh 1    Đội chủ nhà Brazil với Neymar (phải) được đánh giá rất cao - Ảnh: Reuters

Nhiều người lo ngại World Cup lần này sẽ không “nóng” như các kỳ World Cup trước, nhưng tôi tin rằng khi quả bóng Brazuca lăn trên các sân cỏ Brazil sẽ khiến nhiều người “bỏ ăn, bỏ ngủ”.

Trận đấu giữa Brazil và Croatia sẽ là trận cầu hấp dẫn khi khán giả được tận hưởng bóng đá tấn công ngay trận khai mạc giải. Ưu thế sân nhà, sự hừng hực của khán giả trên cầu trường sẽ là động lực thôi thúc các ngôi sao Brazil nhảy điệu samba trên sân cỏ.

Brazil luôn chinh phục tín đồ túc cầu giáo khắp năm châu bằng lối đá tấn công đẹp mắt của mình, bây giờ khi World Cup diễn ra trên sân nhà, chắc chắn người Brazil sẽ không bỏ lỡ cơ hội để thu phục fan của mình.

Trận gặp Croatia, tôi tin Brazil sẽ thăng hóa bằng lối chơi sở trường của mình để vượt qua sức ép tâm lý và thách thức mọi đối thủ.

Có thể, đây là giải đấu mà đội bóng vàng - xanh không có những tên tuổi lớn: Romario, Ronaldo, Ronaldinho, Cafu… như các kỳ World Cup trước, nhưng đất nước Brazil luôn đầy ấp một rừng sao, thế hệ này ra đi, sẽ có thế hệ khác tiếp nối. Neymar, Ramires, Oscar…sẽ chứng tỏ bóng đá Brazil không bao giờ thiếu những đôi chân thiên tài.

World Cup 2014: Bóng đá tấn công sẽ lên ngôi - ảnh 2 Nhiều khả năng Croatia sẽ chơi đôi công với Brazil - Ảnh: Reuters

Đối đầu Brazil, Croatia buộc phải chấp nhận chơi công đối công để giảm bớt sức ép cho hàng thủ. Có thể, người hâm mộ ít biết về những tên tuổi bên phía Croatia, nhưng mỗi khi hợp lại, đội bóng từng được mệnh danh “Brazil châu Âu” rất lợi hại.

Croatia luôn chứng tỏ sức mạnh của mình ở các giải quốc tế gần đây, vì thế nếu Brazil chủ quan có thể phải trả giá đắt. Tôi dự đoán Brazil sẽ thắng 2-1, nhưng dù kết quả có thế nào thì tôi nghĩ người hâm mộ sẽ được lợi nhất vì sẽ được xem một bữa tiệc tấn công thịnh soạn.

Hy vọng, trận mở màn này sẽ có nhiều bàn thắng đẹp để mở ra một World Cup thăng hoa với trường phái tấn công lên ngôi, làm mãn nhãn người hâm mộ trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết