Pele: Tây Ban Nha và Đức vô địch

(TNO) Ông vua bóng đá thế giới Pele đã gây sự chú ý dư luận khi nhận định Brazil không phải ứng viên số 1 đăng quang World Cup 2014 mà chọn Tây Ban Nha và Đức.
Pele: Tây Ban Nha và Đức vô địch - ảnh 1Pele không chọn Brazil là ứng cử viên vô địch - Ảnh: AFP
Pele nói với Yahoo Sports rằng ông ủng hộ 2 đội bóng châu Âu nói trên nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup sắp tới. Huyền thoại này không nghĩ rằng chủ nhà Brazil sẽ lần thứ 6 lên ngôi ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Rất khó để nhận định bởi World Cup luôn có những bất ngờ. Có rất nhiều ứng viên cho chức vô địch như Anh, Ý, Argentina và cả Pháp. Tuy nhiên, tại thời điểm này, với tôi, Tây Ban Nha và Đức là 2 đội bóng tốt nhất”, Pele nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Yahoo Sports tại Đại học Hofstra. Huyền thoại này nói thêm: “Dĩ nhiên, trong đầu tôi luôn mong nước nhà Brazil đăng quang… nhưng tôi nghĩ rằng Tây Ban Nha và Đức là những đội bóng đạt phong độ cao nhất hiện này bởi họ có sự chuẩn bị rất hoàn hảo cho World Cup”.

Một trong lý do mà Pele đánh giá Brazil thấp hơn Tây Ban Nha và Đức khi hàng tiền đạo của Selecao vẫn chưa bộc lộ sự sắc bén mặc dù sở hữu một hàng thủ chắc chắn và tuyến giữa đầy linh động, mạnh mẽ. “Brazil luôn sở hữu một hàng công tuyệt vời. Neymar là một cầu thủ trẻ tài năng nhưng nên nhớ đây mới là World Cup đầu tiên trong sự nghiệp của anh”, Pele nhấn mạnh.

Pele: Tây Ban Nha và Đức vô địch - ảnh 2Tuyển Đức đã được Pele chọn - Ảnh: AFP 
Thật vậy, ở World Cup 2014 sắp tới, Brazil sẽ chịu một áp lực rất lớn với tư cách chủ nhà, bên cạnh nỗi ám ảnh rắc rối chính trị và bất ổn trong nước dù có bước đệm hoàn hảo bằng chức vô địch Confederations Cup vào năm ngoái. Theo Pele, những tác động bên ngoài sân đấu có thể trở thành "đối thủ" lớn nhất của Brazil tại World Cup 2014. Pele thổ lộ: “Chúng tôi đã đăng quang Confederations Cup. Điều đó thật tuyệt vời. Áp lực lúc đó không hề nhỏ nhưng cảm tạ Thiên chúa, Brazil đã may mắn tiến đến trận chung kết, trước khi đánh bại Tây Ban Nha”.
Được xem là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại, Pele từng có 92 lần khoát áo tuyển vàng-xanh với 3 lần đăng quang World Cup. Ông vua bóng đá thế giới kết thúc sự nghiệp tại CLB New York Cosmos và trở thành một trong những người mở đường cho bóng đá Mỹ hướng đến chuyên nghiệp.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết