Phù thủy Ghana khoe làm Ronaldo chấn thương

(TNO) Sau 'thầy' Obrempong Kwabena Agyei tiên đoán Ghana giành huy chương đồng, đến lượt phù thủy Nana Kwaku Bonsam khẳng định chắc nịch “Những ngôi sao đen” sẽ không phải bận tâm về Ronaldo của Bồ Đào Nha.
Phù thủy Ghana khoe làm Ronaldo chấn thương   - ảnh 1
Nana Kwaku Bonsam thường xuyên lên sóng giảng các bài thuốc dân gian - Ảnh chụp từ YouTube
Nana Kwaku Bonsam là bác sĩ phù thủy nổi danh, được yêu quý và sợ hãi bậc nhất Ghana, cả ở khía cạnh phép thuật lẫn chữa bệnh và tầm ảnh hưởng.
Bản thân người đàn ông sở hữu cái tên có ý nghĩa là “Quỷ dữ ngày thứ Tư” thường xuyên lên truyền hình để diễn giải và hướng dẫn cho người Ghana cách chế biến các liều thuốc dân gian.

Trước thềm World Cup, vị phù thủy bác sĩ này đã mạnh miệng khẳng định “Những ngôi sao đen” cứ tin chắc chuẩn bị cho phương án gặp Bồ Đào Nha mà không phải bận tâm về Ronaldo.

Đơn giản, vì từ nhiều tháng trước Nana Kwaku Bonsam đã “ếm bùa” chàng cầu thủ điển trai xứ Bồ, bảo đảm không tài nào ra sân được khi Ghana gặp Bồ Đào Nha trong trận cuối cùng ở bảng G.

Phù thủy Ghana khoe làm Ronaldo chấn thương   - ảnh 2

Ronaldo đang phải tập riêng vì 2 chấn thương bí hiểm - Ảnh: Reuters   

Mới đây, tuyên bố mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha xác nhận Ronaldo đã gặp vấn đề về bắp đùi lẫn viêm gân gối ở chân trái, khiến anh phải ngồi ngoài trận giao hữu với Hy Lạp vào cuối tuần.

Người đàn ông có khuôn mặt chằng chịt vết phỏng tự hào nhận trách nhiệm về việc này: “Tôi biết rõ chấn thương của Ronaldo vì tôi đã gây ra nó.

Tôi rất nghiêm túc về việc này. Tuần trước tôi đã phải đi khắp nơi để tìm kiếm bốn con chó.

Tôi đã sử dụng chúng để tạo ra một loại tinh thần đặc biệt có tên là Kahwiri Kapam".

Phù thủy Ghana khoe làm Ronaldo chấn thương   - ảnh 3Nana Kwaku Bonsam nổi danh đến mức tờ The New York Times nhiều lần viết bài - Ảnh chụp từ facebook

"Bốn tháng trước, tôi đã từng nói tôi sẽ “ếm bùa” Cristiano Ronaldo để loại anh này khỏi World Cup, hoặc ít nhất ngăn cản ra sân trong trận Ghana gặp Bồ Đào Nha.

Điều tốt nhất tôi có thể làm là khiến Ronaldo phải ngồi ngoài vì bị chấn thương.

Tin tôi đi, các bác sĩ sẽ chẳng thể nào chữa được. Họ sẽ chẳng bao giờ có thể tìm ra được nguyên nhân của chấn thương bởi vì nó là tâm linh.

Hôm nay có thể là gối của Ronaldo, ngày mai có thể là đùi, hôm sau nữa lại là một chỗ khác”, vị phù thủy bác sĩ này bật mí.

Ronaldo đã không thể thi đấu từ khi ghi bàn cho Real Madrid trong trận chung kết Champions League với Atletico Madrid vào ngày 25.5.

Dự kiến Bồ Đào Nha sẽ gặp Ghana trong loạt trận cuối cùng của bảng G tại Brasilia vào ngày 26.6 để quyết định 2 tấm vé vào vòng trong.

Phù thủy Ghana khoe làm Ronaldo chấn thương   - ảnh 4
Nana Kwaku Bonsam được The New York Times mô tả như một trong những người "quan trọng nhất Ghana"  - Ảnh chụp từ YouTube
Theo lời “bật mí” của Nana Kwaku Bonsam, ông đã “ếm bùa” Ronaldo bằng cách đặc chế một loại bột đặc biệt từ các vị thần của mình, trộn với một số lá cây, pha chế và rải quanh một bức ảnh và tranh biếm họa của cầu thủ người Bồ.

Tại Ghana, Nana Kwaku Bonsam cực kỳ nổi danh, nhận được sự tin tưởng và tôn sùng cao độ của người dân nhờ uy tín chữa bệnh và thực hiện các lời nguyền.

Tại Ghana, ông có 14 đứa con và cả một đế chế tôn giáo: Một mạng lưới các đền thờ, một trường tiểu học miễn phí, nhà ở, xe ô tô và một trại gia súc. Nana Kwaku Bonsam nổi tiếng ở Ghana đến mức tờ The New York Times đã phải viết riêng một bài dài về người đàn ông được nhận xét là một trong những người “quan trọng nhất Ghana” này.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Sơn Đông 20:24, 17.06.2014
Ông mà làm phép được thì Gana đâu có thua Mỹ, bịp bợm thôi
Nhan 12:10, 08.06.2014
Mời ông này về làm phép cho Việt Nam vô địch World Cup 2014 đi

Xem thêm