Rùa tiên tri: Brazil thắng Croatia ở trận khai mạc World Cup

(TNO) Một chú rùa trong khu bảo tồn tại Salvador đã dự đoán đội chủ nhà Brazil sẽ giành chiến thắng trước Croatia trong trận khai mạc World Cup 2014.
Tại World Cup 2010 ở Nam Phi, chú bạch tuộc có tên Paul đã nổi danh khắp thế giới khi dự đoán đúng các trận đấu, trong đó có cả trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.
Trước thềm World Cup 2014, khu bảo tồn rùa Praia do Forte tại Salvador (Brazil) đã cho một chú rùa có tên "Đầu bự" (Big Head) trổ tài dự đoán kết quả trận khai mạc giữa tuyển Brazil và Croatia. Cách thức dự đoán rất đơn giản. Nhân viên khu bảo tồn treo mồi dưới cờ Brazil và Croatia và một miếng mồi ở giữa tượng trưng cho kết quả hòa.
Ban đầu, chú rùa đực 25 tuổi bơi lại gần miếng mồi ở giữa hai lá cờ. Dù vậy, khi đến gần thì "Đầu bự" bất ngờ đổi hướng chuyển sang phía Brazil. Sau đó, chú rùa đã ăn sạch mồi treo bên dưới lá cờ nước chủ nhà World Cup 2014.
Như vậy, đây có thể xem là một điềm lành đối với đội tuyển Brazil. Dù được đánh giá cao hơn so với Croatia và được chơi trên sân nhà nhưng thầy trò HLV Luiz Felipe Scolari cũng đang phải chịu sức ép lớn. Trong bối cảnh đó, "dự đoán" của chú rùa "Đầu bự" có thể sẽ giúp cho tâm lý của các cầu thủ Brazil thoải mái đôi chút.
Về phần "Đầu bự" có thể trở thành một nhà tiên tri động vật nổi tiếng như Paul cách đây 4 năm hay không thì chúng ta vẫn còn phải chờ kết quả trận khai mạc World Cup. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết