Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá

(TNO) Bốn chàng trai người Anh cùng một chú chó sẽ trở thành cổ động viên đặc biệt nhất World Cup 2014 khi chuẩn bị hoàn tất quãng đường đi bộ dài 1.966 km từ Argentina đến Brazil. 

Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá - ảnh 1

Họ sẽ trở thành những cổ động viên đặc biệt nhất World Cup 2014  

Hành trình đi bộ của 4 chàng ngự lâm Adam Burns (27 tuổi), David Bewick (32 tuổi), Pete Johnston (30 tuổi), Ben Olsen (31 tuổi) cùng chú chó tên Stinky Jefferson đã hoàn tất vào ngày 8.6. Cuộc bộ hành ngoài mục đích cổ động cho World Cup 2014 còn mang đầy ý nghĩa khi 4 chàng thanh niên kêu gọi quyên góp khoảng 20.000 USD trên đường đi cho tổ chức từ thiện Josefina de Vasconcelos Arts Care Trust đang thực hiện dự án khoan giếng nước mới giúp đỡ cho người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ hạn hán tại bang Bahia (Brazil). 

Bốn chàng trai vốn là bạn của nhau đến từ Newmarket, Quận Lake, Middlesbrough, Devon và bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc bộ hành từ tháng 2. Adam là một cổ động viên nhiệt thành cho CLB Newcastle United, trái tim của David thuộc về Liverpool, Pete yêu Middlesbrough, còn Ben giành trọn tình yêu cho CLB thành London Tottenham Hotspurs. 
Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá - ảnh 2
5 thành viên đã trải qua một cuộc bộ hành trong hơn 3 tháng với một niềm tin cho tình yêu bóng đá và nhân đạo 

“Chúng tôi đều là những cổ động viên bóng đá nhiệt thành và thích xỏ giày thi đấu. Bóng đá đã là một phần trong cuộc sống của chúng tôi. Nó mang lại cho chúng tôi bạn bè, những kỷ niệm tuyệt vời và nhiều khoảnh khắc cảm động, ly kỳ”, một thành viên trong nhóm chia sẻ. 

Ý tưởng về chiều dài quãng đường cũng được 4 chàng trai tính toán kỹ lưỡng nhằm tượng trưng cho năm 1966, thời điểm tuyển Anh lần đầu tiên đăng quang World Cup, đồng thời nhằm hun đúc tinh thần cho tuyển quốc gia tại World Cup 2014.
Hành trình bắt đầu từ ngày 3.3 từ Mendoza (Argentina), xuống Buenos Aires, rồi đến Montevideo (Uruguay), sau đó đi qua bờ biển phía đông của Uruguay đến Brazil để chuẩn bị xem trận đấu các trận đấu vòng bảng của “Tam sư”.  
Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá - ảnh 3

    Chú chó Stinky Jefferson, thành viên mới được "kết nạp" dọc đường đi

Bốn chàng trai chỉ được hỗ trợ 3 chiếc xe đẩy trong môn thể thao golf để chất hành lý.
“Con số 1966 thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với người hâm mộ Anh, vì đó là năm tuyển quốc gia vô địch thế giới. Mendoza là nơi bắt đầu rất tuyệt vời khi thành phố không những nổi tiếng với phong cảnh đẹp và còn có đặc sản rượu vang thượng hạng”, Pete giải thích vì sao chọn Mendoza là nơi khởi hành chuyến phiêu lưu.
Từ điểm xuất phát ở sân Bautista Gargantini (sân nhà của CLB Independiente Rivadavia), 4 chàng trai đến từ xứ sở sương mù lên đường và trung bình đi bộ khoảng 30 km. Dọc đường đi, 4 chàng “ngự lâm” kết nạp thêm thành viên mới khi bắt gặp một chú cho đi lạc tại Solis (Uruguay). Chú chó khăng khăng bám theo nhóm và buộc 4 chàng phải kết nạp, rồi đặt tên và thậm chí còn mặc cho chiếc áo của tuyển Anh theo mẫu sử dụng ở World Cup 1998. 
Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá - ảnh 4

    4 chàng ngự lâm đã trải qua một quảng đường có số chiều dài km đầy ý nghĩa

Sau hơn 3 tháng, cuộc hành trình của nhóm thanh niên người Anh hiếm khi có được những khoảnh khắc thoải mái. Hằng ngày họ phải đối mặt với nắng gắt, bụi bẩn, đêm ngủ trong những túp lều, trang trại, trạm xăng và sự hào phòng của người dân dọc đường.
“Chúng tôi trải qua 3 đêm đi bộ qua sa mạc San Luis ở Argentina, ngủ trong ga xe lửa bị bỏ hoang. Chúng tôi đã rất may mắn khi được rất nhiều người dân cho ngủ nhờ ở nhiều nơi đi qua. Người dân đón chúng tôi vào nhà tranh luận về dự đoán kết quả World Cup 2014, từ cơ hội của Uruguay đến ước mong không muốn Brazil gặp rắc rối về việc tổ chức, cho đến sự luyến tiếc cho sự vắng mặt của Carlos Tevez trong đội hình tuyển Argentina”, Pete nói thêm.
Bốn chàng ngự lâm và chú chó... mê bóng đá - ảnh 5

 Họ quyết tâm không cạo râu cho đến khi tuyển Anh vào chung kết World Cup 2014 - Ảnh: www.walktotheworldcup.com

Cuộc bộ hành của 4 chàng ngự lâm và chú chó đi lạc ban đầu được xem là điên rồ nhưng dần dà nhận được sự chào đón khắp nơi, mà ít nhiều được minh chứng bằng số tiền dự kiến quyên góp đã tăng quá dự kiến 7.900 USD.
Họ có thể sẽ trở thành “di sản” trong lịch sử World Cup. Ở góc nào đó, 4 chàng trai cho biết họ ao ước được thấy tuyển Anh tái lập thành tích năm 1966 tại Brazil năm nay.
Họ rất lạc quan: “HLV Roy Hodgson đã chọn một số cầu thủ trẻ khá thú vị. Dẫu biết Brazil, Argentina và Tây Ban Nha rất mạnh, nhưng chúng tôi tin Anh sẽ tiến sâu vào giải. Chúng tôi sẽ không cạo râu cho đến khi tuyển Anh bị loại. Do đó, nếu tuyển quốc gia vào đến trận chung kết, chúng tôi sẽ trông giống như 4 chàng Forrest Gumps!”. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Nguyễn Thanh 11:50, 09.06.2014
Đồng chí Stinky Jefersson này tốt số thật. Gặp Việt Nam là lên nồi phục vụ World Cup rồi!!!

Xem thêm