John Boye - từ hôn tiền thưởng đến đá phản lưới nhà

(TNO) Vừa khiến nhiều người 'ngứa mắt' vì hình ảnh hôn cọc tiền thưởng vừa được chia thì chỉ vài tiếng sau Boye tiếp tục thành tội đồ khi đá phản lưới nhà trong trận đấu với Bồ Đào Nha.

John Boye - từ hôn tiền thưởng đến đá phản lưới nhà - ảnh 1

Boye thất thần trong sự an ủi của đồng đội sau bàn phản lưới nhà - Ảnh: AFP    
Bên cạnh những giọt nước mắt tự hào vì được chơi cho đội tuyển quốc gia thì World Cup 2014 vẫn tồn tại những mảng tối rất thực tế với sự thống lĩnh của đồng tiền và lợi ích cá nhân. 
Thi đấu không thành công khi chỉ có được 1 điểm sau hai lượt trận đầu tiên của vòng bảng nhưng các cầu thủ Ghana vẫn "làm mình làm mẩy" đòi tiền thưởng và thậm chí tỏ ý định muốn đình công trước trận đấu sinh tử với Bồ Đào Nha. Việc này khiến Tổng thống Ghana phải yêu cầu chuyển ngay 3 triệu USD tiền mặt sang Brazil để vỗ về những cầu thủ tham lam của họ.
John Boye trở thành tâm điểm của vụ việc không mấy hay ho này khi anh bị cánh săn ảnh chụp được bức hình đang hôn cọc tiền 100 ngàn USD vừa được chia với vẻ mặt sung sướng bên trong khách sạn. 
Nhìn hình ảnh này nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm: bóng đá hiện đại đúng là quá thực dụng. Không chỉ thi đấu vì danh tiếng của bản thân, cống hiến cho màu áo đang mặc mà nhiều cầu thủ lợi dụng những thứ đó để vòi vĩnh thật nhiều tiền.

John Boye - từ hôn tiền thưởng đến đá phản lưới nhà - ảnh 2

Boye bị bắt gặp đang hôn cọc tiền thưởng vừa được chia trong khách sạn - Ảnh: Globo
Khi lợi ích cá nhân được đặt lên trên nhiệm vụ với đất nước thì người ta tin rằng 3 triệu USD đó nên là một liều "doping tinh thần" giúp các cầu thủ Ghana chơi "đáng đồng tiền bát gạo" trước Bồ Đào Nha. 
Thế nhưng quá đau cho Boye, không biết có phải vẫn còn chếnh choáng vì cọc tiền dày hay lo lắng về an toàn của số tiền đó ở khách sạn mà anh đã lóng ngóng đá phản lưới nhà giúp Bồ Đào Nha mở tỷ số ở phút 31. 
Sau pha đốt lưới nhà, Boye thất thần nằm trên sân và cần đến sự trợ giúp của đồng đội Harrison Afful mới có thể đứng dậy. 
Hình ảnh này của hậu vệ 27 tuổi hoàn toàn trái ngược với niềm sung sướng nâng niu cục tiền trên tay mới cách đó vài giờ. Hẳn lúc này anh mới thấm thía nỗi cay đắng được trả tiền để thi đấu thay vì chiến đấu vì niềm tự hào với màu áo đang mặc.

John Boye - từ hôn tiền thưởng đến đá phản lưới nhà - ảnh 3

 Boye (21) lúc ghi bàn phản lưới nhà khác hoàn toàn với hình ảnh vui vẻ chỉ vài giờ trước - Ảnh: Reuters
Boye là đại diện cho hình ảnh của mặt bóng đá thực dụng, khi người ta tính toán và trục lợi cả trên nhiệm vụ quốc gia. 
Trong 32 đội bóng tham dự World Cup có đội mạnh và sẽ có đội yếu, có những đội chiến tháng và những kẻ bại trận. Nhưng nếu những đại diện châu Á đều để lại ấn tượng tốt về đội bóng cũng như quốc gia mình thì với những gì Boye cũng như các cầu thủ Ghana đã làm, dù có chơi tốt đến đâu cuối cùng họ cũng chỉ được nhớ đến như những kẻ vòi vĩnh, một đội bóng lộn xộn được xây dựng trên tiền bạc.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
nguyen the huy 15:56, 01.07.2014
Chuyện này quá sức bình thường, chẳng có gì đáng để bàn!
Chấn Hưng 09:19, 28.06.2014
2 bàn thua của Gana cứ như sự "tự sát", một do phá lưới nhà, một do Ông Giữ Gôn Gana vỗ bóng ra như kiểu chơi bóng chuyền khác gì "dọn cỗ" hay "Tình cho không biếu không" với Gã Ro đang "khát" bàn thắng.
Làm sao mà Ro không "xơi", dù cũng không giúp được Bồ "xơ múi" gì, :)))) !!!
chú Kim 19:10, 27.06.2014
Số tiền đáng ra đã được trả cho các cầu thủ từ trước rồi, Fifa đã chi. Chắc chắn là có tham nhũng,các quan chức không chi nên cầu thủ mới quậy, chuyện thường của bóng đá châu Phi và của thể thao Việt Nam.
Ngoc Nguyen 07:07, 27.06.2014
Bài viết hay quá, hoan hô tác giả. Đúng là đồng tiền che mắt người ta.

Xem thêm