Ro 'béo' xấu hổ với World Cup 2014

(TNO) Huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo vừa bày tỏ rằng anh thực sự xấu hổ vì sự chậm trễ trong công tác chuẩn chuẩn bị cho World Cup 2014 của nước chủ nhà.

Ro 'béo' xấu hổ với World Cup 2014 Ronaldo thừa nhận cảm thấy xấu hổ vì sự chậm trể trong công tác chuẩn bị cho World Cup - Ảnh: AFP

Phát biểu trên báo giới quốc tế, với tư cách là một thành viên của ban tổ chức địa phương (LOC), “Ro “béo” cũng lên tiếng cho rằng người biểu tình đã sai lầm khi lựa chọn World Cup 2014 như một vật tế thần để phản ứng các chính sách của Chính phủ Brazil.
“Năm 2007, khi FIFA trao quyền đăng cai World Cup 2014 cho Brazil, Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva thời điểm đó đã ký cam kết mọi thứ chuẩn bị cho sự kiện, nhưng giờ đây mọi thứ đều có vẻ sai lệch và chậm trễ. Đó là một sự xấu hổ. Tôi cũng xấu hổ”, Ronaldo, người từng đưa Brazil đăng quang World Cup 2002, nói với Reuters.

Huyền thoại đang giữ kỷ lục ghi bàn trong lịch sử World Cup (15 bàn) thiết tha kêu gọi: “Đây là đất nước của tôi và tôi yêu đất nước nên làm ơn đừng truyền tải những hình ảnh này (ý nói đến các cơ sở hạ tầng và sân vận động phục vụ World Cup 2014 bị chậm trễ) ra nước ngoài”.

World Cup năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 12.6 đến 13.7. Tuy nhiên, khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần đến ngày khai mạc, sự chậm trễ hoàn thành các sân vận động, cơ sở hạ tầng, mối lo ngại an ninh và tình trạng biểu tình, đình công phản ứng chi phí lãng phí cho sự kiện vẫn bủa vây World Cup 2014.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết