Tinh thần Đức trong đêm của Thomas Muller

(TNO) 3 bàn thắng ấn tượng cùng với lối chơi đầy sức mạnh của Muller là đại diện cho một đêm thi đấu xuất sắc của tuyển Đức trước một Bồ Đào Nha nhợt nhạt.

Tinh thần Đức trong đêm của Thomas Muller   - ảnh 1Thomas Muller mở màn cú hattrick bằng quả sút 11m - Ảnh: Reuters   

Trước giải đấu tại Brazil, Muller đã tuyên bố anh muốn lặp lại thành tích giành Chiếc giày vàng World Cup có được năm 2010 với 5 bàn thắng. 
Và với những nỗ lực để tỏa sáng trong đêm nay, tiền đạo của tuyển Đức đã khẳng định quyết tâm hướng đến việc sớm phá vỡ kỉ lục của chính mình 4 năm trước.
Sau mùa giải thành công với 26 bàn thắng ghi được trong màu áo Bayern Munich, Muller mang trên vai niềm hy vọng của nước Đức trong hành trình World Cup 2014. Ngay trong trận đấu đầu tiên tiền đạo 24 tuổi đã không làm người hâm mộ phải thất vọng khi góp 3 bàn thắng trong chiến thắng 4 sao của Đức trước Bồ Đào Nha.
Với thành tích này Muller là cầu thủ đầu tiên lập hattrick tại World Cup 2014 và đặc biệt hơn nữa khi nó được ghi trong trận đấu thứ 100 của tuyển Đức tại World Cup.

Tinh thần Đức trong đêm của Thomas Muller   - ảnh 2Muller đã khiến Cristiano Ronaldo (7) lu mờ - Ảnh: Reuters   

Cùng là những chân sút thượng thặng ở CLB nhưng khác biệt giữa Muller và Cristiano Ronaldo ở trận đấu này là tiền đạo người Đức Muller có sự hỗ trợ rất tốt của các đồng đội, trong khi Ronaldo phải một mình gánh nhiệm vụ vực dậy cả tuyển Bồ Đào Nha.
Tốc độ, phối hợp ăn ý và khả năng ghi bàn nhạy bén dựa vào sức mạnh tập thể là những gì Muller cũng như Đức đã thể hiện trong trận đấu đêm nay. 
Ở bàn thắng đầu tiên từ chấm 11 mét, Muller tỏ ra rất quyết đoán và bản lĩnh khi thực hiện trọng trách "khai nòng" cho "cỗ xe tăng Đức".
Là tác nhân khiến Pepe phải nhận thẻ đỏ rời sân, chính Muller đã nhanh chóng tận dụng lợi thế hơn người đó để ghi bàn thắng thứ ba cho Đức. Sau hàng loạt đường chuyền phối hợp của đồng đội, Muller kết thúc bằng cú sút chân trái rất nhanh và uy lực.
Chưa dừng lại ở đó, Muller kết thúc một ngày thi đấu thăng hoa của mình cũng như tuyển Đức bằng pha chớp cơ hội rất nhanh và sút cận thành ấn định tỉ số khó tin 4-0.
Với những gì đã làm được trong chiến thắng khó tin này, Muller đã rất sẵn sàng để dẫn dắt Đức cũng như ghi tên mình đến những thành công tiếp theo tại World Cup 2014.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (5) bình luận
Hoàng Đình Kha 16:45, 19.06.2014
Ba cái nhanh = một thẻ đỏ. 1/Nhanh tay:Pepe đánh nguội Muller quá nhanh nhiều người không kịp thấy.Nhanh mắt:trọng tài kịp nhìn thấy.Nhanh trí:Pepe vội đổ lỗi cho Muller ăn vạ.Nhưng khi bị thẻ đỏ không oan thì Pepe tắt đài.Truyền hình đi theo Pepe vào đường hầm mà chẳng thấy Pepe phản ứng gì ,chẳng phải Muller ăn vạ đâu các bạn ạ,cứ hỏi Pepe thì biết...
Tiến 21:20, 17.06.2014
Thomas, giá như cậu không đóng kịch thì thành tích của cậu đẹp hơn.
Huy 14:11, 17.06.2014
Mấy anh này bắt bđn hay sao mà cay thế. Trong bóng đá chuyện như vậy là bình thường. Còn việc muller ghi 3 bàn rõ ràng là sự xuất sắc của anh ấy. Hoan hô tuyển Đức.
Mai Huy 12:26, 17.06.2014
Tinh thần ăn vạ thì có chứ tinh thần Đức cái quái gì (@_@)
Nguyễn Tuấn Đạt 10:14, 17.06.2014
cầu thủ xảo quyệt, xem không cảm tình tí nào

Xem thêm