HLV Del Bosque: Thua Hà Lan chỉ là đánh rơi 3 điểm

(TNO) Phát biểu sau khi bị Hà Lan vùi dập với tỷ số đậm 1-5, HLV Vicente del Bosque khẳng định sẽ không đầu hàng, quyết tâm hướng đến mục tiêu chiến thắng trước Chile.

HLV Del Bosque: Thua Hà Lan chỉ là đánh rơi 3 điểm  - ảnh 1    Các cầu thủ Tây Ban Nha đã có một trận đấu đáng thất vọng - Ảnh: AFP

Tây Ban Nha đã khởi đầu rất tốt trước Hà Lan. Họ sớm có bàn mở tỷ số nhờ pha ngã tinh quái của Diego Costa giúp Alonso ghi bàn từ chấm 11m.

Tuy nhiên, từ bàn gỡ hòa ở những phút cuối hiệp 1, Tây Ban Nha đã để mất thế trận để rồi bị đối thủ vùi dập tan tác với tổng tỷ số không tưởng 1-5.

Đây là trận đấu mà rất nhiều vị trí của Tây Ban Nha đã chơi không đúng sức, cũng như các cầu thủ chưa thể hiện được khát vọng chiến đấu cần thiết. Tuy nhiên, HLV Vicente del Bosque cho biết ông sẽ sớm gạt thất bại ấy ra khỏi đầu, tin rằng cơ hội vẫn rộng mở.

HLV Del Bosque: Thua Hà Lan chỉ là đánh rơi 3 điểm  - ảnh 2    HLV Del Bosque sẽ phải vực dậy tinh thần cho các cầu thủ - Ảnh: AFP

Ông khẳng định: “Chúng tôi đã thua. Nhưng đó là thể thao. Chúng tôi phải biết chấp nhận thất bại, đơn giản là thế. Hà Lan đã chơi tốt hơn trong hiệp 2. Khi họ dẫn trước, tinh thần của họ tăng vọt trong khi chúng tôi đã bị khuất phục.

Tôi biết rằng lúc này chúng tôi cần vượt qua nó, chúng tôi phải nắm tay nhau thay đổi tình thế để hướng đến trận đấu gặp Chile, nơi chúng tôi sẽ đặt chỉ tiêu giành chiến thắng”.

Rõ ràng HLV Del Bosque sẽ có rất nhiều việc phải làm, trong đó xốc dậy tinh thần đội bóng là điều quan trọng nhất.

Một trong những tâm điểm của thất bại “không tưởng” trước Hà Lan chính là màn trình diễn thảm họa của thủ thành đội trưởng Iker Casillas.

HLV Del Bosque: Thua Hà Lan chỉ là đánh rơi 3 điểm  - ảnh 3    Casillas có lỗi lớn trong thất bại của Tây Ban Nha - Ảnh: AFP

Tuy nhiên, HLV Del Bosque từ chối dồn trách nhiệm cho các học trò. Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy khủng khiếp, nhưng đủ can đảm để đón nhận thât bại này mà không cảm thấy chán nản vì nó.

Tôi không thể giải thích vì sao chúng tôi để thua 5 bàn. Chúng tôi không phải là đội bóng bị gắn mác phòng ngự. Nhưng chúng tôi luôn sở hữu hàng thủ vững chắc. Chúng ta không thể đổ lỗi cho Casillas. Tây Ban Nha thua vì cả đội đã chơi dưới sức mình.

Mặc dù sẽ không so sánh thất bại này với trận thua Thụy Sỹ 4 năm trước, chúng tôi đã có kinh nghiệm và đấy chỉ là 3 điểm bị đánh rơi. Chúng tôi phải nhìn về phía trước với sức mạnh của một vận động viên thể thao muốn vượt qua thử thách kế tiếp”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
anh 11:11, 15.06.2014
thua trên chiến trường, nhưng thắng cuộc chiến mới là quan tṛong. nhà chiến lược gia TBN nói hay lắm

Xem thêm