HLV Postecoglou: Úc sẽ chơi tốt hơn ở World Cup 2014

(TNO Tuyển Úc của HLV Ange Postecoglou bị cầm hòa 1-1 tại sân nhà trước Nam Phi trong trận giao hữu chiều ngày 26.5 (giờ VN).
HLV Postecoglou: Úc sẽ chơi tốt hơn ở World Cup 2014 - ảnh 1

  Dù chơi ép sân nhưng Úc vẫn bị Nam Phi (áo trắng) dẫn bàn trước - Ảnh: Reuters 

Socceroos vất vả gỡ hòa 1-1 trước 50.459 khán giả tại sân vận động ANZ ở Sydney trong trận đấu chia tay người hâm mộ nước nhà. Bàn thắng do công tiền đạo lão tướng 34 tuổi Tim Cahill ghi ở phút 14 sau khi Ayanda Patosi mở tỷ số cho Nam Phi ở phút 13.

Đội chủ nhà phô trương tốc độ và sức mạnh trong 25 phút đầu của trận đấu nhưng những thứ phô trương đó đã bị giảm hẳn trong hiệp hai. Đây thật sự là mối lo cho đoàn quân của HLV Postecoglou khi họ gặp những đối thủ mạnh hơn ở World Cup là Chile, Hà Lan và Tây Ban Nha (bảng B).

"Đó là 25 phút chơi tốt nhưng sau đó giống như chúng tôi gặp vấn đề về thể chất, kèm theo là một số quyết định không như ý", Postecoglou chán nản nói với báo chí sau trận đấu.

"Chúng tôi hơi bị căng cứng bởi khối lượng tập mà các cầu thủ đã trải qua trong 10 ngày qua, đó không phải là điều đáng ngạc nhiên.
HLV Postecoglou: Úc sẽ chơi tốt hơn ở World Cup 2014 - ảnh 2

Cahill (4) gỡ hòa cho Úc chỉ sau bàn mở tỷ số 1 phút - Ảnh: Reuters   

Chúng tôi đã rất chăm chỉ trong những ngày qua và đêm nay họ đã cho tất cả mọi người thấy ở 25 phút đầu, nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu xuống sức".

Postecoglou cho biết trong trận đấu đầu tiên gặp Chile ở World Cup, ông tin tưởng Úc có thể chơi với tốc độ và sức mạnh như trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu Nam Phi, nhưng sẽ chơi như thế trong suốt 90 phút.

Đội trưởng Tim Cahill thì lại nhìn thấy nhiều mặt tích cực trong trận đấu chính anh ghi bàn gỡ hòa.

"Chúng ta phải làm mọi thứ trong trận đấu tập này. Nam Phi chỉ có một cơ hội nhưng họ lại ghi được bàn thắng. Nếu bạn mắc một sai lầm như thế tại World Cup thì đội bóng có thể bị trừng phạt, thậm chí còn tồi tệ hơn.
HLV Postecoglou: Úc sẽ chơi tốt hơn ở World Cup 2014 - ảnh 3

    Người hùng Cahill vẫn thấy Úc đá đẹp - Ảnh: AFP

"Hôm nay chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đẹp, nhưng tiếc là chúng tôi không thể ghi bàn trước.

"Tôi không nghĩ rằng trận hòa 1-1 phản ánh hết được mọi mặt của chúng tôi. Tôi chỉ biết đội hình này rất có chiều sâu, quan trọng hơn, chúng tôi vẫn còn 3 tuần để hoàn tất mọi thứ. Chúng tôi phải chơi tốt đúng thời điểm. Nói chung hôm nay tôi rất vui".

Trong trận đấu này, Úc thiếu vắng 4 cầu thủ trụ cột Tom Rogic, Mile Jedinak, Mark Bresciano và Matthew Spiranovic. Dự kiến HLV Postecoglou sẽ lên danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị đi Brazil ngay sau trận đấu này.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết