Tuyển Nhật thi đấu thiếu ý tưởng

(TNO) HLV Alberto Zaccheroni đã nhận xét như vậy sau khi chứng kiến tuyển Nhật bị Hy Lạp cầm hòa không bàn thắng dù được chơi hơn người từ cuối hiệp 1 trận đấu diễn ra sáng nay (20.6, giờ VN).

Tuyển Nhật thi đấu thiếu ý tưởng - ảnh 1    Hy Lạp chỉ còn 10 người trên sân sau khi Katsouranis nhận thẻ đỏ - Ảnh: Reuters

Trong trận đấu vừa qua, tuyển Hy Lạp chỉ còn chơi với 10 người sau khi đội trưởng Kostas Katsouranis nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân ở phút 38. Được chơi hơn người nhưng trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, Nhật Bản không sao ghi bàn được.

Những pha tấn công của đội bóng xứ mặt trời mọc gặp bế tắc trước hàng thủ được tổ chức chặt chẽ của Hy Lạp. Cơ hội tốt nhất mà các học trò HLV Alberto Zaccheroni tạo ra được là pha sút bóng thiếu chính xác trong tư thế trống trải của tiền đạo Yoshito Okubo ở phút 68. 

Tuyển Nhật thi đấu thiếu ý tưởng - ảnh 2    Pha bỏ lỡ cơ hội ghi bàn của Okubo (13) - Ảnh: Reuters

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, nhà cầm quân người Ý nói: “Chúng tôi đã cố gắng tấn công vì biết rằng một kết quả hòa sẽ là rất bất lợi. Tuy nhiên, những pha tấn công của chúng tôi tỏ ra thiếu ý tưởng.

Trong hiệp 2, sức ép mà chúng tôi tạo ra được đã lớn hơn. Dù vậy, các cầu thủ lại thiếu sự di chuyển. Tốc độ của họ cũng không được tốt. Trong khi đó, cự ly giữa chúng tôi và các cầu thủ Hy Lạp là rất gần. Họ đã phòng thủ rất chắc chắn”. 

Tuyển Nhật thi đấu thiếu ý tưởng - ảnh 3    HLV Zaccheroni thất vọng với màn trình diễn của các học trò - Ảnh: Reuters

Đúng như những gì HLV Zaccheroni đã nhận xét. Trong trận đấu vừa qua, các cầu thủ Nhật Bản đã không còn là chính mình. Họ lười chạy chỗ và thực hiện những pha tấn công rất đơn giản, hầu hết đều là những pha chuyền bóng bổng vào vùng cấm địa. 

Đó là sở đoản của tuyển Nhật và lại là sở trường của người Hy Lạp vốn cao to và giỏi không chiến. Chính vì vậy, dù chơi thiếu người nhưng đội bóng từng vô địch EURO 2004 vẫn dễ dàng giữ được sự toàn vẹn của mành lưới.

Thậm chí, nếu sắc bén hơn trong các đợt phản công, Hy Lạp hoàn toàn có thể khiến cho tuyển Nhật phải ôm hận. Tiếc là trong trận đấu vừa qua, các chân sút Hy Lạp cũng không thành công trong những pha dứt điểm của mình. 

Tuyển Nhật thi đấu thiếu ý tưởng - ảnh 4Chơi bóng bổng không phải là sở trường của tuyển Nhật (áo xanh) - Ảnh: Reuters    

Sau trận đấu, HLV Fernando Santos của tuyển Hy Lạp tiếc nuối nói: “Chúng tôi đã chơi tốt trong phương diện phòng thủ và tinh thần thi đấu. Dù vậy, các cầu thủ đã không biết tận dụng cơ hội khi phản công. Nếu không phải chơi thiếu người, tôi nghĩ rằng Hy Lạp đã giành chiến thắng”.

Với kết quả này, cả Nhật Bản lẫn Hy Lạp đều mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận. Ở lượt cuối, thầy trò Zaccheroni sẽ gặp Colombia, đội đã đi tiếp còn Hy Lạp quyết đấu với Bờ Biển Ngà.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết