Anh em nhà Toure nhận tin sốc từ gia đình

(TNO) Anh em trụ cột của tuyển Bờ Biển Ngà là Kolo và Yaya Toure vừa nhận tin sốc khi hay tin em trai của mình bất ngờ qua đời ở tuổi 28. 
Anh em nhà Toure nhận tin sốc từ gia đình - ảnh 1

    Cái chết của em trai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong độ của Yaya Toure (trái) - Ảnh: Reuters

Reuters dẫn một thông báo từ Liên đoàn bóng đá Bờ Biển Ngà (FIF) cho hay Ibrahim Toure (người cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp) đã qua đời ở Manchester (Anh) vào ngày 19.6.

Hiện chưa có thông tin chính thức nguyên nhân dẫn đến cái chết của Ibrahim Toure, nhưng theo phương tiện truyền thông, em trai của Yaya Toure đã không thể chống chọi lại căn bệnh ung thư.

“Các cầu thủ Bờ Biển Ngà cũng như đoàn tuyển quốc gia đang tham dự World Cup 2014 tại Brazil xin gửi lời chia buồn đến anh em Toure và gia đình nhà Toure. Chủ tịch và ban chấp hành liên đoàn gửi lời mời đến người Bờ Biển Ngà cùng cầu nguyện cho người quá cố”, một tuyên bố từ Chủ tịch FIF Sidy Diallo cho biết.

Tin buồn trên làm dấy lên thông tin về việc Yaya và Kolo Toure có thể sẽ rời World Cup 2014 để về hậu sự cho em trai bất chấp Bờ Biển Ngà còn trận đấu cuối cùng bảng C gặp Hy Lạp vào ngày 25.6 tại Fortaleza. Trận đấu này rất quan trọng đối với đại diện đến từ châu Phi khi quyết định số phận của Bờ Biển Ngà tại World Cup lần này. 

Ibrahim Toure từng chơi bóng ở các CLB của Bờ Biển Ngà,Ukraine, Pháp, Ai Cập và Li-Băng nhưng từ lâu luôn sống dưới cái bóng của 2 người anh nổi tiếng và giàu có. Đội bóng lớn nhất mà chân sút xấu số này từng khoác áo là Nice (đội đang chơi ở Ligue 1) nhưng chưa một lần được ra sân.
Anh em nhà Toure nhận tin sốc từ gia đình - ảnh 2

   Ibrahim Toure (giữa) không thể chống chọi lại căn bệnh ung thư - Ảnh; Reuters  

Đội bóng mà Ibrahim Toure thi đấu trước khi qua đời là CLB Safa, nơi mà anh ghi được 6 bàn thắng trong 10 trận và giúp đội bóng đứng thứ 2 bảng xếp hạng giải vô địch Li-Băng mùa này.

Nhà vô địch Manchester City cũng gửi lời chia buồn đến Yaya và Kolo Toure (cả hai đều đã và đang chơi cho đội bóng này), kèm theo lời chia sẻ: “Ibrahim là một vị khách thường xuyên của cơ sở tập luyện Carrington của đội bóng và ai cũng đều biết đến anh ấy và rất gần gũi với 2 người anh của mình”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết