Argentina đã bắt bài các cú sút luân lưu của Hà Lan

(TNO) Hình ảnh truyền hình cho thấy thủ môn Romero của Argentina đã tham khảo những chỉ dẫn trên một tờ giấy đặc biệt, giúp anh cản phá thành công 2 cú sút của cầu thủ Hà Lan.

Argentina đã bắt bài các cú sút luân lưu của Hà Lan   - ảnh 1Người hùng Romero với 2 lần chặn đứng cú sút của Hà Lan ở loạt luân lưu - Ảnh: AFP  

Trong rất nhiều trường hợp, những loạt đấu súng luân lưu là một trò xổ số tàn nhẫn quyết định thành bại giữa các đội bóng. Nhưng rất có vẻ rằng điều ấy không hoàn toàn đúng trong thất bại của Hà Lan trước Argentina.

Sau khi hoà nhau 0-0 ở 120 phút, Hà Lan đã phải dừng bước tại chung kết khi thủ môn Romero của Argentina đã đoán đúng hướng và cản phá thành công 2 cú sút của Ron Vlaar và Wesley Sneijder.

Những hình ảnh phát lại của truyền hình đã cho thấy thủ môn của Sampdoria đã mở một tờ ghi chú đặc biệt để tham khảo ở giữa mỗi lần sút. Sau đấy anh nhét tờ giấy ấy vào trong vớ chân khi chuẩn bị đi vào giữa khung thành, để rồi trở thành người hùng của cả nước Argentina.

Argentina đã bắt bài các cú sút luân lưu của Hà Lan   - ảnh 2Romero đang xem ghi chú - Ảnh từ Youtube    

Điều này, cộng thêm thái độ rất bình thản mà như tiền vệ Robben mô tả “rõ ràng họ mới là đội muốn kéo nhau đến loạt đấu súng hơn” cho thấy đội bóng Nam Mỹ là đội chủ động và có đối sách cụ thể ở loạt đá luân lưu.

Một điều tương phản hoàn toàn với Hà Lan, đội bóng đã khiến cả thế giới bất ngờ bằng chiêu độc mang tên Tim Krul trước Costa Rica đã trở nên bối rối và bị động ở trận bán kết.

HLV Louis van Gaal sau đấy thừa nhận ở quả đá luân lưu đầu tiên, ông đã hỏi 2 người nhưng đều bị từ chối trước khi giao nó cho Ron Vlaar, người chơi xuất sắc nhất trận đấu ấy, và thất bại.

Argentina đã bắt bài các cú sút luân lưu của Hà Lan   - ảnh 3Romero chiến thắng Vlaar nhờ tấm ghi chú đặc biệt? - Ảnh: AFP    

Bản thân tiền vệ Wesley Sneijder sau trận đấu đã tỏ ra bực bội và buột mồm tiết lộ sự “chán ghét” của mình với những loạt đấu súng đa phần đem lại vận rủi cho Hà Lan.

Càng đau đớn hơn cho Hà Lan khi HLV Louis van Gaal là người thầy đầu tiên dạy cho Romero cách bắt phạt đền khi 2 người làm việc chung ở CLB AZ Alkmaar, Hà Lan.

Đây không phải là lần đầu tiên các thủ môn thành công nhờ những “bí kíp” được ghi trong các tờ ghi chú. Bản thân Argentina là người hiểu rõ nhất hiệu quả của tuyệt chiêu này khi từng là nạn nhân 8 năm trước. 

Argentina đã bắt bài các cú sút luân lưu của Hà Lan   - ảnh 4Jens Lehmann chặn thành công cú sút của Cambiasso, World Cup 2006 - Ảnh: AFP    

Tại World Cup 2006 ở Berlin, thủ môn Jens Lehmann đã cản phá 2 cú sút của Ayala và Cambiasso nhờ làm theo chỉ dẫn từ một tờ ghi chú giúp Đức vượt qua Argentina ở vòng tứ kết.

Cũng trong loạt đá luân lưu ấy, Lehmann cũng đã đoán một cách chính xác 2 cú dứt điểm khác của Argentina nhờ làm theo lời chỉ dẫn về thói quen sút 11m của đối thủ.

Tờ ghi chú của Jens Lehmann cho cầu thủ thực hiện quả 11m thứ 2 cho Argentina là Roberto Ayala ghi: “Ayala – nhìn vào chân sút, thấp bên trái”. Lehmann làm theo và đã thành công như trước Cambiasso sau đấy.

Được biết, tờ ghi chú lịch sử ấy của Lehmann đã được bán trong cuộc đấu giá vì mục đích từ thiện với giá 1,3 triệu USD vài tháng sau đó.
Xem đoạn Clip Romero xem ghi chú:

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết