Brazil phản pháo Chile về vấn đề trọng tài

(TNO) Đại diện của tuyển Brazil nói rằng tiền đạo Alexis Sanchez ‘thiếu tôn trọng’ khi đưa ra nhận định rằng trọng tài sẽ chịu sức ép lớn khi làm nhiệm vụ trong các trận đấu có đội chủ nhà.

Brazil phản pháo Chile về vấn đề trọng tài - ảnh 1    Trọng tài Web sẽ là người điều khiển trận đấu giữa Brazil và Chile - Ảnh: AFP

Một lần nữa vấn đề trọng tài lại trở thành chủ đề gây tranh cãi. Lần này, một cuộc khẩu chiến đã diễn ra trước thềm trận đấu giữa Chile và Brazil ở vòng 1/16 và đối tượng vẫn là “ông vua áo đen”. 

Theo đó, phát biểu trong cuộc họp báo, tiền đạo tuyển Chile Sanchez nói rằng trọng tài là một trong những vấn đề khiến anh lo lắng nhất trước khi bước vào trận đấu sắp tới.

Ngay sau đó, Rodrigo Paiva, giám đốc truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Brazil đã đáp trả. Ông này tỏ ra rất giận giữ khi biết những lời phát biểu của Sanchez.

“Chúng tôi sẽ chỉ nói đến vấn đề này một lần nữa mà thôi. Những phát biểu nhắm vào trọng tài nhằm gây áp lực thật nực cười. Làm như vậy, không những không tôn trọng FIFA, trọng tài mà còn thiếu tôn trọng cả đất nước Brazil.

Chúng tôi không cần đến trọng tài để giành chiến thắng. Đề cập đến vấn đề trọng tài trước trận đấu là một sự xúc phạm. Chúng tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Brazil lên tiếng về vụ việc này”, Reuters dẫn lời ông Paiva.

Theo phân công của FIFA, người bắt chính trận đấu giữa Brazil và Chile là trọng tài Howard Web. Vị trọng tài người Anh này từng cầm còi trận chung kết World Cup cách đây 4 năm và đã bị chỉ trích khá nhiều khi bỏ qua những lỗi vào bóng nguy hiểm của các cầu thủ Hà Lan.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết