Bùng nổ nghi vấn trọng tài trận Nigeria thắng Bosnia-Herzegovina

(TNO) Cả nước Bosnia-Herzegovina dậy sóng khi xuất hiện bằng chứng trọng tài Peter O'Leary đã 'ăn mừng' cùng thủ môn Nigeria, sau khi có 2 quyết định 'có vấn đề' trong trận đấu khiến đại diện châu Âu thua trận.

Bùng nổ nghi vấn trọng tài trận Nigeria thắng Bosnia-Herzegovina   - ảnh 1

Hình ảnh trọng tài Peter O'Leary cười khoái trá sau 2 quyết định khiến Bosnia-Herzegovina thua cuộc khiến người dân nước này "lộn ruột" - Ảnh từ Youtube    

Sau khi trận đấu giữa Nigeria với Bosnia-Herzegovina kết thúc, hình ảnh chụp lại từ truyền hình đã cho thấy cảnh trọng tài Peter O'Leary ôm và “ăn mừng” với thủ môn Nigeria Vincent Enyeama với khuôn mặt khoái chí.

Chuyện thân mật quá đáng này có lẽ sẽ không gây sóng gió quá mức, nếu trong trận đấu vị trọng tài chính này không có những quyết định sai lầm với phần thiệt thòi nghiêng về Bosnia-Herzegovina.

Phút 21 khi tỷ số đang là 0-0, tiền đạo Edin Dzeko đã ghi bàn sau khi băng xuống dứt điểm từ đường chọc khe của Misimovic nhưng bị trọng tài từ chối do lỗi việt vị.

Tuy nhiên, khi xem lại pha quay chậm thì tiền đạo Manchester City hoàn toàn đứng trên hàng thủ Nigeria trước khi đồng đội chuyền bóng.

8 phút sau, Nigeria đã ghi bàn dù cầu thủ Bosnia-Herzegovina phản ứng dữ dội khi cho rằng Emenike đã phạm lỗi kéo người với Spahic trước khi chuyền bóng vào trong để Odemwingie dứt điểm thành công.

Bùng nổ nghi vấn trọng tài trận Nigeria thắng Bosnia-Herzegovina   - ảnh 2Nếu tình huống ghi bàn hợp lệ của Dzeko không bị tước, thế trận đã có thể rất khác - Ảnh: Reuters    

Ngay lập tức, người dân Bosnia-Herzegovina thảo ngay một bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu loại trọng tài người New Zealand, đến nay đã thu thập được 23.000 chữ ký.

Người bị tước mất bàn thắng hợp lệ, tiền đạo Edin Dzeko sau trận đấu đã không giấu được vẻ giận dữ, miêu tả cách cầm còi của trọng tài O’Leary là “đáng xấu hổ” và cho rằng ông này “cũng cần phải cho về nhà”.

Anh tức giận nói: “Trọng tài thật đáng xấu hổ. Chúng tôi sẽ về nhà và chúng tôi rất buồn về điều đấy. Nhưng ông ấy cũng phải bị cho về nhà. Trọng tài đã thay đổi kết quả và thay đổi trận đấu. Đấy là lý do vì sao chúng tôi thua.

Rõ ràng đã có một lỗi với đội trưởng (Spahic) của chúng tôi. Trước đấy, tôi không hề rơi vào tư thế việt vị khi ghi bàn”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết