Cầu thủ Anh sụt kí vì tập luyện 'điên cuồng'

(TNO) Phải tập luyện dưới nhiệt độ khắc nghiệt của Miami đã khiến hàng loạt cầu thủ đội tuyển Anh sụt đến 2 ký sau mỗi buổi tập.
Cầu thủ Anh sụt kí vì tập luyện 'điên cuồng' - ảnh 1
HLV Roy Hodgson đưa ra những bài tập đặc biệt cho tuyển Anh - Ảnh: Reuters    

Để tập làm quen với thời tiết nóng ẩm ở Brazil, đặc biệt là chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Ý tại Manaus, HLV Roy Hodgson đã buộc các cầu thủ phải thực hiện những bài tập đặc biệt được mô tả là “tàn bạo” dưới cái nắng gắt của Miami.

Hành trình chuẩn bị cho World Cup của tuyển Anh bắt đầu bằng chuyến tập huấn ở Bồ Đào Nha hai tuần trước, nơi có cái nóng 22 độ C. Sau đó họ trở về Anh vào tuần trước và làm quen với các bài tập trong buồng nhiệt được thiết kế giống nhiệt độ tại Manaus, nơi họ thi đấu trận ra quân. Sau đó cả đội di chuyển đến thành phố biển nhiều nắng Miami hôm 2.6

Thủ thành Ben Foster cho biết tuyển Anh đang tập luyện cật lực trong thời điểm chuẩn bị cuối cùng trước World Cup: “Chúng tôi đã làm việc thật sự bận rộn. Ở St George’s Park tuần trước, cả đội phải tập đến 2 buổi/ngày.

Buổi sáng, chúng tôi bắt đầu tập luyện, sau đó ăn uống, nghỉ ngơi và thư giãn rồi tiếp tục bài tập  đạp xe trong phòng nhiệt vào buổi tối. Nó giống như là bạn đang tắm hơi trên một chiếc xe đạp vậy. Đó là một cường độ tập luyện tàn bạo và vắt nhiều sức nhưng không ai than vãn điều gì cả, tất cả mọi người đều tập trung hoàn thành công việc”, Sportmail trích lời thủ môn số 2 của tuyển Anh.
Cầu thủ Anh sụt kí vì tập luyện 'điên cuồng' - ảnh 2
Lampard phải liên tục tiếp nước trong buổi tập - Ảnh: AFP    

Foster chia sẻ trước đó ở Bồ Đào Nha HLV Hodgson cũng đã đưa ra những giáo án đặc biệt: “Khi ở đó chúng tôi phải mặc rất nhiều lớp áo, đội mũ, đeo găng tay để tập luyện dưới nhiệt độ 22 độ C. Các cầu thủ lúc nào cũng mướt mồ hôi và sụt đến 2 kí sau mỗi buổi tập.

Trải nghiệm này sẽ giúp chúng tôi làm quen trước với thời tiết sắp tới ở Brazil và tính toán được lượng nước cần được bổ sung sau khi tập”.    
Cầu thủ Anh sụt kí vì tập luyện 'điên cuồng' - ảnh 3
HLV Hodgson làm mọi cách để giúp các học trò làm quen với nhiệt độ ở Brazil - Ảnh: AFP    

Sau những bài tập vắt sức, đội tuyển Anh có một đội ngũ các bác sĩ theo dõi thể trạng của từng thành viên đội bóng và cùng đội ngũ hậu cần chuẩn bị những chai nước khác nhau dán nhãn tên của từng cầu thủ để giúp họ bổ sung nước, lượng muối và chất khoáng phù hợp.

Vào ngày 4.6, tuyển Anh sẽ có trận đấu giao hữu với đội bóng ở bảng E là Ecuador.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết