Cầu thủ Hy Lạp từ chối nhận tiền thưởng

(TNO) Chuyện hy hữu đã xảy ra tại World Cup 2014 khi các cầu thủ Hy Lạp, đội giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp từ chối nhận tiền thưởng.

Cầu thủ Hy Lạp từ chối nhận tiền thưởng - ảnh 1

Các cầu thủ Hy Lạp muốn chính phủ dùng tiền thưởng để đầu tư cho việc khác - Ảnh: Reuters    

Tuy nhiên, không phải cầu thủ Hy Lạp chê tiền ít. Ngược lại, tuyển Hy Lạp cho rằng họ chơi bóng vì màu cờ sắc áo và dân tộc, đồng thời không quan tâm đến tiền thưởng. Hành động của các cầu thủ chắc chắn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
Được biết, một bức thư có chữ ký của 23 cầu thủ đã được gửi lên Thủ tướng Antonis Samaras của Hy Lạp, với nội dung yêu cầu chính phủ hãy dành khoản tiền thưởng để đầu tư vào những mục đích khác sinh lợi cho nước nhà.

"Chúng tôi không muốn tiền thưởng hay thứ gì cả. Tất cả những gì chúng tôi muốn là chính phủ hãy dùng số tiền đó để xây dựng một trung tâm thể thao, nơi trở thành ngôi nhà chung của đội tuyển", truyền thông Hy Lạp trích bức thư ngắn gọn của đội tuyển nước này.

Tại World Cup 2014, chuyện tiền thưởng của các đội tuyển liên tục tạo ra những vụ lùm xùm. Đầu tiên là rắc rối của tuyển Cameroon trước thềm của giải. Rồi cách đây ít ngày, chính phủ Ghana phải dùng máy bay để chở 3 triệu USD tiền mặt đến Brazil cho đội tuyển nước họ trước trận cuối cùng của vòng bảng gặp Bồ Đào Nha.
Tiếp đó, tuyển Nigeria cũng bỏ một buổi tập chỉ để gây sức ép với Liên đoàn bóng đá nước này về chuyện tiền bạc.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
dũng 16:20, 01.07.2014
Quá tuyệt vời. Tinh thần quốc gia dân tộc là trên hết
World Cup 16:42, 30.06.2014
Một biểu hiện mang tính nhân văn khi họ biết chia sẻ những khó khăn chung của đất nước thật đáng học tập và đây có lẽ là hiện tượng đẹp đầu tiên của một đội bóng như Hy Lạp tại World Cup này, chứ không như mấy ông châu Phi chỉ mải lo tới quyền lợi riêng của mình.Hy lạp là tấm gương thể hiện thế nào là tính dân tộc của mình,thật đáng tự hào.Xin được chia sẻ nỗi buồn đến các bạn khi các bạn tạm dừng cuộc chơi tại World Cúp này.Hẹn gặp lại WC 2018 tại Nga.
Lê Phương 11:47, 30.06.2014
Tinh thần quả cảm chiến đấu đến giây cuối cùng của Đội tuyển Hy Lạp và việc từ chối nhận tiền thưởng nhằm chia sẻ khó khăn tài chính với đất nước khiến chúng ta trân trọng ! Mong người Việt có điều kiện hãy sang Hy Lạp du lịch , đừng sang Tàu !
Hùng. 11:45, 30.06.2014
Đó là văn hóa!
Các cầu thủ Hy Lạp cảm thông với khó khăn của nền kinh tế nước nhà. Họ không nhận tiền thưởng khổng phải không cần tiền. Nhưng trên hết cả là vì danh dự công dân.
Biết hy sinh quyền lợi nhỏ vì lợi ích của đất nước. Họ dạy cho những cầu thủ đang bãi công đòi tiền thưởng tại World Cup và tất cả chúng ta: Tổ quốc cao hơn tất cả!

Xem thêm