Chủ tịch LĐBĐ Brazil muốn HLV Scolari ở lại

(TNO) Bất chấp thất bại nhục nhã của Brazil trước Đức, tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Marco Polo Del Nero muốn HLV Scolari tiếp tục dẫn dắt đội bóng áo vàng xanh.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil muốn HLV Scolari ở lại   - ảnh 1Tân chủ tịch CBF Marco Polo (ngoài cùng bên trái) công khai ủng hộ Scolari - Ảnh: AFP 

Trận bán kết giữa Brazil với Đức thực sự là một thảm họa của bóng đá Brazil khi đội chủ nhà đã chịu thất bại khủng khiếp 1-7. 

Bất chấp thất bại ê chề đấy, Marco Polo Del Nero, người sẽ tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch CBF vào năm 2015 đã lên tiếng kêu gọi “Big Phil” ở lại.

Ông phát biểu: “Đối với tôi, Scolari sẽ ở lại. Chuyện đã xảy ra là một lỗi chiến thuật. Đấy mới là vấn đề. Nhưng chúng ta ai cũng mắc sai lầm, điều có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Điều quan trọng là ông ấy đã làm việc rất tốt. Chiến dịch và công tác chuẩn bị cho World Cup rất tốt. Đấy là cơ sở tồn tại”.

Đây là lần đầu tiên Del Nero hoặc Jose Maria Marin, người mà ông sẽ thay thế chức vụ Chủ tịch CBF vào tháng 4 năm sau, nói về thất bại lịch sử của tuyển Brazil.

Cựu HLV Chelsea và tuyển Bồ Đào Nha đã chỉ thua 3 trận trong 28 trận dẫn dắt tuyển Brazil kể từ tháng 11.2012.

Tuy nhiên, nhiều cổ động viên đã đòi “cắt đầu” ông sau thất bại nặng nề nhất trong lịch sử World Cup, trước tuyền Đức.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil muốn HLV Scolari ở lại   - ảnh 2Scolari vẫn từ chối xác nhận tương lai của mình - Ảnh: AFP    

Về phần mình, HLV Scolari vẫn từ chối xác nhận tương lai của mình với đội bóng áo vàng xanh, khẳng định sẽ chờ quyết định từ CBF.
Ông cho biết: "Tôi sẽ trình báo cáo báo cáo để Chủ tịch Marco Polo và hội đồng xem xét. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra , xem họ sẽ đánh giá đúng sai về công việc của tôi ra sao. Mọi người không tểh chỉ nhìn thấy kết quả của một trận đấu".
Trong khi đó, đội trưởng Thiago Silva cho biết cả đội vẫn tin tưởng vào HLV Scolari ở Copa America sắp tới sẽ tổ chức tại Chile. 
Anh khẳng định: "Không phải vì Scolari ngồi kế tôi, mà tôi đã nói với ông rằng chúng tôi thực sự tin tưởng ông và chúng tôi đã học hỏi, trưởng thành trong một năm rưỡi qua.
Các bạn không thể đóng đinh ông ấy cho một sai lầm hoặc bất kỳ lý do nào khác. Bởi vì như một nhóm, khi có sai lầm thì tất cả phải cùng chịu trách nhiệm. Ông ấy có một phần trách nhiệm và chúng tôi cũng vậy.
Trong 6 phút, chúng tội đã trải qua giai đoạn đen tối và kết quả ấy chỉ xảy ra một trăm năm một lần".
Scolari sẽ tiếp tục chỉ đạo tuyển Brazil trong trận tranh huy chương đồng vào 3 giờ, ngày 13.7.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Lê Sơn 20:04, 12.07.2014
Sửa "không tểh" thành "không thể" trong câu: Mọi người không tểh chỉ nhìn thấy kết quả của một trận đấu.
nguyen van Dung 18:18, 12.07.2014
Trong khi o VN , khong co cup vang, chi nhan cup bac la da cho HLV Weigang len duong.
Van Dung.

Xem thêm