Chưa có trường hợp doping nào ở World Cup 2014

(TNO) Theo Guardian, kết quả kiểm tra doping từ FIFA cho thấy cho đến thời điểm này, vẫn chưa có trường hợp nào vi phạm quy định sử dụng chất cấm.
Chưa có trường hợp doping nào ở World Cup 2014 - ảnh 1

 Không có trường hợp nào thất bại trong kiểm tra doping tại World Cup 2014 - Ảnh:Reuters

Jiri Dvorak, trưởng bộ phận y tế của FIFA, trong cuộc họp báo tại Maracana vào ngày hôm qua cho biết tất cả các cầu thủ từ 32 đội tuyển tham dự World Cup đều đã thực hiện cuộc kiểm tra doping thông qua tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu. 
Được biết, đã có 777 trong số 1000 mẫu thử được FIFA kiểm tra doping trong giai đoạn từ ngày 1.3 đến 11.6 và số còn lại được thực hiện trong suốt các trận đấu đã qua của World Cup 2014 tính từ khi giải đấu bắt đầu vào ngày 13.6.
Cũng theo Guardian, FIFA sẽ tiến hành kiểm tra doping với các cầu thủ trong 4 trận đấu còn lại, bao gồm 2 trận bán kết, 1 trận tranh hạng 3 và trận chung kết, một cách ngẫu nhiên và kết quả được công bố trước mỗi trận đấu.
Tại World Cup 2014, tất cả các mẫu thử kiểm tra doping đều được  gửi cho phòng thí nghiệm kiểm tra doping ở Thụy Sỹ xét nghiệm, sau khi Cơ quan phòng chống doping (WADA) thu hồi giấy chứng nhận đạt chuẩn của phòng kiểm tra doping ở Rio (Brazil).
Lần cuối cùng một cầu thủ bị phát hiện sử dụng doping ở World Cup là vào năm 1994 với trường hợp của huyền thoại Diego Maradona, sau khi mẫu thử của danh thủ người Argentina cho kết quả dương tính với chất ephedrine. Maradona sau đó cũng lập tức bị đuổi về nước.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết