Đến lượt Nigeria bỏ tập vì chuyện tiền bạc

(TNO) Sau Cameroon, Ghana, các cầu thủ Nigeria cũng vừa tạo thêm ấn tượng xấu cho bóng đá châu Phi tại World Cup 2014 khi từ chối tập vì chưa nhận được tiền thưởng.

Đến lượt Nigeria bỏ tập vì chuyện tiền bạc - ảnh 1    Các cầu thủ Nigeria đòi nhận tiền thưởng trước khi thi đấu - Ảnh: Reuters

Cùng với Algeria, Nigeria là các đại diện của châu Phi lọt vào vòng knock-out World Cup 2014. Tuy nhiên, hy vọng đi tiếp của “Những siêu đại bàng xanh” đang bị lung lay vì những lục đục trong nội bộ.

Theo Goal.com, các cầu thủ Nigeria đã bỏ buổi tập vào hôm qua (theo giờ địa phương) vì những bất đồng trong việc nhận tiền thưởng. Với việc vượt qua vòng bảng, Nigeria sẽ nhận thêm tiền thưởng từ FIFA. Và dù cho FIFA chưa chuyển khoản tiền này nhưng các cầu thủ Nigeria vẫn đòi nhận tiền từ Liên đoàn Bóng đá nước này.

Các cầu thủ đã yêu cầu gặp lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Nigeria để đàm phán. Họ muốn nhận tiền trước khi bước vào trận đấu ở vòng knock-out với tuyển Pháp vào ngày 30.6 tới. Việc bỏ tập có thể xem là một hình thức gây sức ép đối với Liên đoàn bóng đá Nigeria.

Theo các cầu thủ Nigeria, nếu không nhận được tiền thưởng trước, họ sẽ rất khó đòi tiền trong trường hợp bị tuyển Pháp loại. Điều này đã từng xảy ra trước đây khi Liên đoàn Bóng đá Nigeria khất lần việc chi trả tiền thưởng cho các cầu thủ tại World Cup 2010.

Theo kế hoạch, tuyển Nigeria sẽ di chuyển đến Brasilia vào ngày hôm nay (giờ địa phương) để chuẩn bị cho trận đấu với Pháp. Tuy nhiên, với vụ việc này, chưa biết họ có thể lên đường đúng theo lịch hay không.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết