Đội hình chủ nhà World Cup 2014 có giá hơn nửa tỉ euro

(TNO) Danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup 2014 vừa được HLV Luiz Felipe Scolari công bố có giá trị hơn nửa tỉ euro, theo thống kê của nhật báo tài chính của Brazil là Valor.
Đội hình tuyển Brazil có giá hơn nửa tỉ euro
Neymar (áo vàng) có giá ước tính khoảng 67,4 triệu euro - Ảnh: AFP

Theo tính toán của chuyên gia Pluri Consultoria, danh sách tuyển Brazil mà nổi bật nhất là siêu sao Neymar ước tính có giá trị lên đến 514,23 triệu euro.

Trước đó, một tính toán trong tháng 4, danh sách dự kiến của Brazil được ước tính có giá trị khoảng 470 triệu euro, xếp sau nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha (486,9 triệu euro) và Argentina (474,1 triệu euro).

Dự toán cho rằng tiền đạo ngôi sao của Barcelona Lionel Messi sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới ở World Cup 2014 với giá trị ước tính khoảng 138,1 triệu euro, kế đến là siêu sao của tuyển Bồ Đào Nha và CLB Real Madrid Cristiano Ronaldo có giá ước 107,3 triệu euro. 

Trong khi đó, niềm hy vọng lớn nhất của Brazil là tài năng trẻ Neymar chỉ có giá trị 67,4 triệu euro, xếp trên tiền vệ người Đức Mario Goetze (59,7 triệu euro).
Đội hình tuyển Brazil có giá hơn nửa tỉ euro 2
Selecao lần này vắng mặt Kaka (trái) và Ronaldinho - Ảnh: AFP
Hôm 8.5, sau khi danh sách 23 cầu thủ của Scolari được công bố dường như không đánh động truyền thông địa phương khi không có nhiều bất ngờ lớn, ngoại trừ việc gạch tên các cựu binh Kaka, Ronaldinho và Robinho.

Hầu hết mọi tờ báo địa phương đều bày tỏ quan điểm ủng hộ cho danh sách của Scolari, người từng đưa Brazil đăng quang World Cup 2002 dựa vào nguồn cảm hứng của các danh thủ và cựu binh thời đó là Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho.

Theo Folha de Sao Paulo, so với đội hình Brazil đăng quang World Cup 2002 có đến nửa số cầu thủ thi đấu trong nước, thì danh sách World Cup 2014 chỉ có 4 người gồm cặp tiền đạo Fred - Jo và 2 thủ thành dự bị Jefferson và Vitor.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết