Eto’o bị buộc tội “phản quốc”, nội bộ Cameroon lục đục

(TNO) Nội bộ của tuyển Cameroon rối ren trước thềm cuộc đấu Croatia khi tiền đạo ngôi sao Samuel Eto'o tuyên bố sẽ tiết lộ tất cả do bị buộc tội 'phản quốc' trong vụ yêu sách tiền thưởng. 

Eto’o bị buộc tội “phản quốc”, nội bộ Cameroon lục đục - ảnh 1Eto'o bị buộc tội "phản quốc"  do bị cáo buộc đứng đằng sau vụ tranh chấp tiền thưởng ở tuyển Cameroon - Ảnh: AFP    

Goal.com dẫn lời Eto’o ngày 18.6 cho biết tiền đạo 33 tuổi sẽ không thể đối mặt với việc cáo buộc “tống tiền” và khẳng định sẽ tiết lộ hết về những chỉ trích nặng nề hướng về anh sau khi World Cup kết thúc.

Theo Eto’o, anh đang đứng trước làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ Cameroon khi bị cáo buộc đứng đằng sau vụ đội tuyển từ chối lên máy bay sang Brazil và không nhận lá cờ tổ quốc từ thủ tướng do tranh chấp tiền thưởng. Vụ việc này khiến dư luận trong nước giận dữ và chỉ trích các tuyển thủ đã không vì màu cờ sắc áo, trong đó Eto’o được cho là người đứng sau giật dây vụ việc. Tuy vậy, trước áp lực quá lớn từ trong nước, Eto’o hứa sẽ tiết lộ tất cả những cái tên đứng đằng sau giật dây vụ “tống” tiền thưởng.

“Tôi muốn nói với các bạn sự thật đằng sau vụ việc nhưng vào lúc này tôi chỉ muốn suy nghĩ về trận đấu sắp tới và phần còn lại của World Cup. Chúng tôi sẽ không dừng bước ở vòng bảng mặc dù rất nhiều người dân đang mong chờ sự sụp đổ của chúng tôi. Tôi tin rằng, sau World Cup, những lời chỉ trích sẽ được làm sáng tỏ, trong đó tôi với tư cách là nạn nhân sẽ tiết lộ mọi chuyện”, Eto’o nói với các phóng viên.

Cựu chân sút của Barcelona nhấn mạnh: “Tôi sẽ cung cấp tên tất cả những người đứng đằng sau vụ việc và sẽ cho người dân Cameroon thấy được ai yêu nước và ai phản quốc. Chúng tôi không thể chịu nổi áp lực từ một số người khác vì lợi ích của riêng họ. Tôi muốn bảo vệ đội tuyển vì tôi là đội trưởng. Tôi sẽ bảo vệ các tuyển thủ sau hàng loạt tin đồn trong nội bộ và bên ngoài. Nhưng bây giờ mọi người có thể chỉ trích tôi, họ có quyền nói những gì họ muốn, còn tôi không quan tâm”.

Eto’o bị buộc tội “phản quốc”, nội bộ Cameroon lục đục - ảnh 2Cameroon (vàng) gục ngã trước Mexico ở trận mở màn cũng bị nghi là do tiền thưởng - Ảnh: AFP    

Hiện tại, Eto’o đang đứng trước nguy cơ sẽ phải ngoài ngoài 2 trận còn lại của bảng A sau khi bác sĩ đội tuyển cho biết tiền đạo 33 tuổi phải nghỉ ít nhất 10 ngày do tái phát chấn thương đầu gối trong trận mở màn thua Mexico. Tuy nhiên, Eto’o cho rằng sẽ nỗ lực điêu trị đến phút cuối để góp mặt trong trận quan trọng gặp Croatia vào sáng 19.6 (giờ VN).

“Tôi không nói tôi có thể ra sân hay không vì chúng tôi không muốn cung cấp thông tin cho đối thủ. Mọi đội tuyển đều làm như vậy nên tôi không nói câu trả lời”, Eto’o thổ lộ.

Tiền đạo hiện đang chơi cho Chelsea lên giây cót tinh thần cho đồng đội: “Tôi nghĩ tập thể đội bóng là quan trọng hơn tôi. Nếu tôi được xuất trận trong trận đấu ngày mai, tôi sẽ chơi hơn mức bình thường. Nếu tôi phải ra sân từ băng ghế dự bị, tôi cũng sẽ làm những gì tốt nhất để đội bóng chiến thắng”.

“Sử tử bất khuất” Cameroon sẽ có cuộc đấu có tính chất sống còn với Croatia sau khi cả hai đều trắng tay ở lượt trận đầu. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết