Fabregas và Sanchez chốt tương lai trước thềm World Cup

(TNO) Tin vui cho tuyển Tây Ban Nha và Chile khi 2 ngôi sao của họ sẽ tập trung hoàn toàn cho World Cup khi cùng một ngày chọn được điểm đến mới trong sự nghiệp.

Fabregas và Sanchez chốt tương lai trước thềm World Cup   - ảnh 1Fabregas và Sanchez cùng quyết định chuyển nhượng sớm để tập trung cho World Cup - Ảnh: AFP

Người ta đã nói M.U chê cầu thủ này, chấm cầu thủ kia. Nhưng rồi 2 mục tiêu hàng đầu là Cesc Fabregas và Alexis Sanchez cùng rời Barca nhưng chọn điểm đến khác.

Cesc Fabregas, người rất được nhiều fan M.U kỳ vọng đã quyết định rời Barca để trở lại nước Anh, cụ thể là London. Theo Eurosport, Fabregas đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với mức phí chuyển nhượng được tin vào khoảng 27 triệu bảng Anh.

Fabregas và Sanchez chốt tương lai trước thềm World Cup   - ảnh 2Fabregas đã chính thức ra mắt trong màu áo Chelsea - Ảnh: Twitter    

Trên Facebook, Fabregas tiết lộ anh chọn Chelsea sau khi Arsenal không muốn có anh: “Tôi cảm thấy mình vẫn còn những mục tiêu chưa hoàn thành tại giải Ngoại hạng Anh. Đây là thời điểm thích hợp để trở lại.

Mọi người đều biết Arsenal là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Họ quyết định không tận dụng cơ hội này. Tôi chúc họ thành công trong tương lai”.

Tại Chelsea, Fabregas sẽ mặc áo số 4. Người ta tin rằng Barcelona quyết định bán anh để chừa chỗ cho ngôi sao Ivan Rakitic của Sevilla.

Dẫu vậy, tiền vệ số 4 vẫn giành những ngôn từ đẹp nhất cho Barca: “Trước hết tôi xin cảm ơn tất cả mọi người ở FC Barcelona, nơi tôi đã có 3 năm tuyệt vời. Đấy là đội bóng tuổi thơ của tôi và tôi sẽ luôn tự hào và vinh dự về cơ hội được chơi cho đội bóng vĩ đại như vậy.

Tôi đã xem xét mọi lời đề nghị một cách kỹ lưỡng và tin chắc rằng Chelsea là sự lựa chọn tốt nhất. Họ phù hợp với tham vọng bóng đá của tôi với khát khao giành danh hiệu. Chelsea có một đội hình tuyệt vời và một HLV đáng kinh ngạc.

Việc chuyển nhượng hoàn tất trước thềm World Cup rất quan trọng với tôi. Nó giúp tâm trí tôi có thể chỉ tập trung vào hy vọng giúp Tây Ban Nha bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới”, cựu cầu thủ Arsenal chốt lại.

Fabregas và Sanchez chốt tương lai trước thềm World Cup   - ảnh 3Alexis Sanchez cũng rời Barca, nhưng đến Juve chứ không phải M.U như nhiều người nghĩ - Ảnh: AFP    

Gần như cùng thời điểm với Fabregas, Barca cũng hoàn tất một thương vụ khác khi bán Alexis Sanchez sang Juventus, cũng theo Eurosport
Trước đấy, rất nhiều người đã tin rằng cầu thủ chạy cánh người Chile sẽ cập bến M.U, nhất là khi mức giá đề nghị 18 triệu euro của Juve thấp hơn rất nhiều so với đòi hỏi 25 triệu của Barca.Fan M.U càng khấp khởi khi bạn gái của Sanchez khẳng định Juve sẽ không thể đáp ứng mức giá mà Barca đưa ra.

Tuy nhiên, theo tờ El Mundo Deportivo, bước ngoặt đến từ cuộc gọi điện riêng của HLV Antonio Conte, khẳng định người đồng hương Arturo Vidal sẽ ở lại Turin, không đi đâu hết.

Điều này rất khả thi bởi Vidal và Sanchez vẫn đang ăn tập cùng nhau trong màu áo tuyển Chile. Một cơ sở khác, là việc Juve “nhường” cầu thủ chạy cánh Cuadrado của Fiorentina cho Barca.

Alexis Sanchez sẽ nhận mức lương 3,1 triệu euro, với các khoản thưởng có thể lên đến 4,1 triệu.

Đây là tin vui cho Tây Ban Nha và Chile khi 3 ngôi sao sáng của họ (tính cả Vidal) sẽ toàn tâm toàn ý cho World Cup.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết