FIFA cho phép Suarez được tập luyện tại Liverpool

(TNO) FIFA đã xác nhận rằng Luis Suarez sẽ được phép tập luyện tại Liverpool trong thời gian tiền đạo Uruguay chịu án phạt cấm thi đấu.

FIFA cho phép Suarez được tập luyện tại Liverpool   - ảnh 1

Suarez ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Anh tại World Cup 2014 - Ảnh: Reuters    

Tiền đạo Luis Suarez đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vì tội cắn hậu vệ Giorgio Chiellini trong trận đấu giữa Uruguay với Ý ở bảng D tại World Cup 2014.

Theo án phạt ban đầu, Suarez bị cấm thi đấu 9 trận ở đội tuyển quốc gia, cách ly hoàn toàn khỏi mọi hoạt động bóng đá trong 4 tháng, không được phép tập luyện, thi đấu hoặc thậm chí đi vào các sân bóng ở cấp độ đội tuyển lẫn câu lạc bộ tại Liverpool.

Tuy nhiên, ngày 3.7 tại Rio de Janeiro, khi được hỏi về việc Suarez bị cấm tập luyện, người đứng đầu ủy ban kỷ luật FIFA Claudio Sulser đã cho biết: “Không! Bạn không thể giới hạn những quyền ấy của một cầu thủ, bởi vì như thế là không cân xứng!”.

Ông Sulser cũng khẳng định Liên đoàn bóng đá Uruguay đã nộp đơn kháng cáo về án phạt dành cho Suarez, vốn sẽ bắt anh phải ngồi ngoài trong 8 trận thi đấu quốc tế sắp tới.

Ông cho biết: “Trường hợp này vẫn đang được xem xét và một đơn kháng áo đã được ghi vào hồ sơ. Bởi thế tốt nhất tôi không đưa ra quan điểm cá nhân tại đây

Khi ủy ban đang phân tích trường hợp này, tôi đã đề cập trong vai trò chủ tịch uỷ ban kỷ luật là chúng ta không cần phải áp dụng một hình thức xử phạt để cảnh cáo hay làm gương. Chúng ta cần phải có công lý”.

FIFA cho phép Suarez được tập luyện tại Liverpool   - ảnh 2Dù chịu án phạt, nhưng Suarez vẫn được Bacerlona săn đón - Ảnh: Reuters    

Cũng liên quan đến trường hợp Suarez, câu lạc bộ Barcelona được cho là đã đưa ra lời ngỏ 70 triệu bảng và đang nói chuyện cùng Liverpool để kéo anh rời sân Anfield.

Một nguồn tin từ Liverpol phát biểu trên tờ Guardian: “Các cuộc trao đổi đang diễn ra đều đặn. Có thể cảm giác được sự kỳ vọng của cả 2 bên. Sẽ có thêm những thảo luận nữa dù vẫn chưa có một quyết định cuối cùng nào được đưa ra”.

Một số nguồn tin từ Tây Ban Nha cho dự đoán giá Barcelona đã đưa ra lời đề nghị gần 65 triệu bảng Anh. Trong khi đó, tờ Daily Mail của Anh thông tin rằng mức ngỏ của Barcelona lên đến 72 triệu bảng Anh.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Fan của Barca 12:26, 04.07.2014
Một số nguồn tin từ Tây Ban Nha cho dự đoán giá Barcelona đã đưa ra lời đề nghị gần 65 triệu bảng Anh.
Nhưng kèm điều khoản cắn 1 phát phạt 66 triệu bảng hỉ??? :))))
Love Football 11:39, 04.07.2014
Cắn người ta còn làm bộ là bị chơi xấu trúng hàm răng, đau quá Suarez ơi!
Vải thưa sao che được mắt thánh? Bốn tháng không được hoạt động bóng đá, thôi đi đóng phim "Hậu Dracula" đi nhé... hehehe!!!

Xem thêm