FIFA chọn quả bóng đặc biệt cho trận chung kết World Cup 2014

(TNO) Quả bóng mang tên Brazuca Final Rio đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) chọn sử dụng chính thức cho trận chung kết World Cup 2014.

FIFA chọn quả bóng đặc biệt cho trận chung kết World Cup 2014 - ảnh 1 Quả bóng mang tên Brazuca Final Rio sẽ được sử dụng trong trận chung kết World Cup 2014 - Ảnh: Reuters   

Giống như quả bóng Brazuca, trái bóng đang được sử dụng tại các trận đấu tại World Cup 2014, trước lễ ra mắt chính thức Brazuca Final Rio đã trải qua một quá trình thử nghiệm sát sao trải dài trong vòng 2 năm rưỡi với sự tham gia của 600 cầu thủ hàng đầu và 30 đội bóng đến từ 10 quốc gia khắp ba châu lục.
Thiết kế của Brazuca Final Rio lấy cảm hứng từ chiếc cúp vô địch World Cup với hai màu xanh lá và vàng đồng thời mang những nét tương đồng với loạt bóng Brazuca mà Adidas tung ra trước đó vào tháng 12 năm ngoái.

Brazuca Final Rio được thiết kế dưới công nghệ hiện đại đã từng được sử dụng cho nhiều sản phẩm tương tự trước đó của adidas bao gồm Tango 12 (UEFA Euro 2012™), Cafusa (FIFA Confederations Cup 2013) và bóng thi đấu chính thức của UEFA Champions League.

Cải tiến duy nhất của Brazuca và Brazuca Final Rio chính là cấu trúc 6 mặt đối xứng giúp các cầu thủ tăng khả năng giữ bóng và tạo sự cân bằng tuyệt đối.
Theo đó, sẽ chỉ có 2 trong số 4 đội bóng xuất sắc nhất Hà Lan, Đức, Argentina, Brazil có cơ hội được thử quả bóng Brazuca Final Rio, trái bóng đặc biệt dành cho trận chung kết tại sân Maracana huyền thoại vào lúc 2 giờ, rạng sáng 14.7 này.
CLIP RA MẮT QUẢ BÓNG BRAZUKA FINAL RIO
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết