FIFA điều tra ẩu đả trong đường hầm ở trận Brazil - Chile

(TNO) FIFA vừa mở cuộc điều tra về vụ một vụ ẩu đả trong đường hầm sân Mineirao ở giờ nghỉ giải lao trận đấu vòng knock out giữa chủ nhà Brazil gặp Chile. 

FIFA điều tra ẩu đả trong đường hầm ở trận Brazil - Chile - ảnh 1Những tình huống quyết liệt trên sân đã dẫn đến sự cố lộn xộn trong phòng thay đồ trong giờ nghỉ giải laio trận Brazil và Chile - Ảnh: Reuters    

Reuters dẫn lời FIFA cho biết cơ quan này đã mở cuộc điều tra vụ ẩu đả giữa một quan chức thuộc Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) với tiền đạo Mauricio Pinilla của tuyển Chile trong giờ nghỉ giải lao của trận đấu diễn ra đêm 28.6 (giờ VN) tại Belo Horizonte. "Đã có một sự cố ẩu đả trong giờ nghỉ giải lao của trận đấu và Ủy ban kỷ luật FIFA đang điều tra về vấn đề này", phát ngôn viên của FIFA Delia Fischer nói với báo giới. 
Theo báo cáo ban đầu, trong khi đi vào phòng thay đồ, một số thành viên của tuyển Brazil và Chile đã có lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến một cuộc xô xát. Trong đó quan chức của CFB là Rodrigo Paiva (người phụ trách truyền thông và phát ngôn viên của CBF) bị cáo buộc trực tiếp thực hiện một hành vi ẩu đả với tiền đạo Pinilla. Tuy nhiên, vị quan chức này lập tức phản ứng lại cáo buộc khi cho rằng hành động của ông chỉ là tự vệ. 

FIFA điều tra ẩu đả trong đường hầm ở trận Brazil - Chile - ảnh 2Ông Rodrigo Paiva bị cáo buộc tham gia ẩu đả trong đường hầm ở trận Brazil gặp Chile - Ảnh: AFP    

"Đó là một mớ hỗn độn. Không chỉ riêng tôi nhưng khi Pinilla lao về phía tôi và tôi chỉ bảo vệ bản thân chứ không đấm anh ta", Paiva thanh minh. Tuy nhiên, lời thanh minh của Paiva có đúng sự thật hay không sẽ phải chờ kết quả điều tra từ phía FIFA. 

FIFA điều tra ẩu đả trong đường hầm ở trận Brazil - Chile - ảnh 3 Tiền đạo Mauricio Pinilla  của Chile đã trải qua một trận đấu dầy xui rủi - Ảnh: Lance  

Về phần Pinilla vẫn chưa có bình luận nào về sự cố nói trên. Ở trận đấu nói trên, sau khi vào sân thay người ở phút 87, chân sút 30 tuổi đang chơi cho CLB Cagliari đã quá xui rủi. Theo đó, ở những giây cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, Pinilla đáng đã kết liễu số phận của chủ nhà Brazil nếu như cú dứt điểm trái phá của anh không bị cột dọc từ chối. Thất vọng hơn, chính tiền đạo này sau đó cũng sút hỏng một quá phạt 11m khiến Chile nhận thất bại 2-3 ở loạt đá cân não.  
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Nam Hương 12:13, 30.06.2014
Thất bài nào cũng phải chấp nhận, dù cay đắng!
Chile nên chấp nhận điều ấy. Để hướng tới những mục tiêu to tát hơn, 4 năm nữa!

Xem thêm