HLV Costa Rica sợ Robben lại giả vờ ngã

(TNO) Lo lắng Arjen Robben có thể lại dùng tiểu xảo trong trận tứ kết, HLV Jorge Luis Pinto của Costa Rica đã yêu cầu trọng tài phải để mắt đến tiền vệ của tuyển Hà Lan.

HLV Costa Rica sợ Robben lại giả vờ ngã - ảnh 1

HLV Pinto lo sợ Robben sẽ giả vờ té ngã gây ảnh hưởng đến trận đấu sắp tới - Ảnh: AFP
Trong cuộc đối đầu với Mexico ở vòng 1/8, Robben đã có một pha ngã trong vòng cấm đem về cú đá phạt đền gây tranh cãi ở những phút cuối trận giúp Hà Lan lội ngược dòng kịch tính. Sau trận đấu chính tiền vệ 30 tuổi cũng thừa nhận đã giả vờ ngã trong hiệp 1 trận đấu.
Thế nên HLV Pinto có cơ sở để lo ngại Robben sẽ lặp lại hành động này trong trận tứ kết giữa Hà Lan và Costa Rica sắp tới: "Robben là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại, nhưng mặt khác anh ấy lại hay chơi tiểu xảo. Bằng chứng là chính Robben đã thừa nhận giả vờ ngã ở trận đấu với Mexico. Tôi thật sự lo lắng Robben sẽ lại giả vờ ngã trong trận sắp tới.
Dù luôn tin tưởng sự công tâm của FIFA và đội ngũ trọng tài nhưng tôi vẫn phải nhắc nhở họ cần để ý đến Robben. Điều này thật sự quan trọng vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu", Eurosport dẫn lời chiến lược gia của đội tuyển Costa Rica.

HLV Costa Rica sợ Robben lại giả vờ ngã - ảnh 2

Robben thừa nhận đã giả vờ té ngã trong trận đấu với Mexico - Ảnh: AFP
HLV Pinto cũng cho biết đội bóng của ông hoàn toàn tự tin có thể sánh ngang với Hà Lan: "Việc Hà Lan đánh bại Tây Ban Nha 5-1 ở vòng bảng không khiến chúng tôi sợ hãi. Chúng tôi tôn trọng họ, nhưng Costa Rica cũng có được những kết quả ấn tượng. Chúng tôi đã vượt qua những đối thủ rất khó khăn như Anh, Ý và Hy Lạp".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Thư giãn 18:02, 05.07.2014
Thì bảo quân mình tránh xa hắn ra, đừng động chạm tới hắn nữa, dạo này Ben yếu lắm, động tý đổ ngay, nhưng nói cho vui chứ đừng va chạm mạnh với hắn là rách việc đấy, tất nhiên có tình huống đúng có tình huống...mà trong bóng đá gọi là tiểu xảo hay đóng kịch cũng vậy. Tớ nói thế Ben đừng buồn nhé, chứ thực ra mình khoái cái dáng chạy loắt choắt mà nhanh đáo để của BEn lắm.
Tèo Anh 11:04, 05.07.2014
Costa Rica mà, cần gì sợ ai, vào đến vòng này đã là chiến thắng rồi. Nếu Costa Rica đá hết mình thì chắc chắn đánh bại tất cả đội bóng đến từ châu Âu chỉ bằng 1 chiêu duy nhất: bào mòn thể lực.

Xem thêm