HLV Croatia kêu gọi các tuyển thủ thôi 'đỏ mặt'

(TNO) Trợ lý HLV Robert Kovac của Croatia lên tiếng kêu gọi các tuyển thủ tạm gác việc “đỏ mặt” do bị tung ảnh khỏa thân để hướng đến cuộc đối đầu với Cameroon vào sáng 19.6 (giờ VN). 

HLV Croatia kêu gọi các tuyển thủ thôi 'đỏ mặt' - ảnh 1Các tuyển thủ Croatia thực sự "đỏ mặt" khi bị tung ảnh khỏa thân lên mặt báo - Ảnh: AFP    

Theo vị trợ lý trên, các tuyển thủ của Croatia đang tỏ ra rất buồn phiền sau khi báo giới đăng tải một số hình ảnh khỏa thân của họ tắm trong hồ bơi ở nơi tập luyện. Sau khi các tay săn ảnh công bố các hình ảnh, một số cầu thủ của tuyển Croatia đã nổi đóa tuyên bố tẩy chay báo giới.
“Các cầu thủ vẫn tiếp tục bàn tán về chủ đề đó (vụ đăng tải ảnh khỏa thân), nhưng chúng tôi muốn họ phải tập trung cho trận đấu với Cameroon. Nếu những hình ảnh không được công bố, họ chắc chắn sẽ luôn nghĩ đến Cameroon. Nhưng giờ như thế này, hầu hết đang bị phân tâm bởi những thứ bên ngoài sân cỏ”, trợ lý HLV Robert Kovac nói.

HLV Croatia kêu gọi các tuyển thủ thôi 'đỏ mặt' - ảnh 2    Chưa vơi cú sốc trọng tài, các tuyển thủ Croatia lại bị phân tâm trước trận gặp Cameroon do vụ bị tung ảnh khỏa thân - Ảnh: AFP

Tuy vậy, Robert Kovac cho biết ban huấn luyện rất hiểu và thông cảm tình cảnh của các cầu thủ trong việc quyết định tẩy chay phương tiện truyền thông. “Đó là một điều riêng tư. Họ có một ngày nghỉ và muốn thư giãn một chút. Nhưng nó không phải là lúc thích hợp để các nhiếp ảnh gia lợi dụng”, ông Robert Kovac nói thêm.

Thật vậy, sau sự cố trọng tài trong trận khai mạc, tinh thần của các tuyển thủ Croatia tiếp tục bị sụt giảm trầm trọng về vụ bị tung ảnh khỏa thân trên mặt báo giới. Đáng nói hơn, vụ các cầu thủ Croatia bị tung ảnh khỏa thân lại xảy ra trước thềm trận đấu “một mất một còn” với Cameroon tại sân Arena da Amazonia ở Manaus do cả hai đội đều nhận thất bại ở lượt trận đầu bảng A. 

Điều khiến phía Croatia lo lắng hơn khi phải chơi ở khu vực rừng nhiệt đới ở Manaus với điều kiện khí hậu nóng và ẩm. Robert Kovac nhấn mạnh: “Trận đấu ở Manaus sẽ rất khó khăn khi ở đó có khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, điều quan trọng nhất là chúng tôi phải sở hữu bóng tốt, kiên nhẫn và tạo ra cơ hội cho mình”. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết