HLV Eriksson: May mắn cho Hodsgon vì ông ấy là người Anh

(TNO) Theo HLV Sven-Goran Eriksson thì lí do duy nhất giúp Roy Hodgson còn tại vị trên ghế HLV trưởng đội tuyển Anh là vì ông là người Anh.

HLV Eriksson: May mắn cho Hodsgon vì ông ấy là người Anh - ảnh 1

HLV Eriksson châm chích ông Hodgson chỉ may mắn khi được giữ lại vị trí HLV tuyển Anh - Ảnh: AFP
Vị HLV từng dẫn dắt tuyển Anh từ năm 2001 đến 2005 đã bày tỏ quan điểm về việc FA vẫn tiếp tục tin cậy HLV Roy Hodgson dù đội tuyển đã có một kỳ World Cup thất bại hoàn toàn và bị loại ngay từ vòng bảng với hai trận thua liên tiếp. 
HLV Eriksson thẳng thắn chia sẻ: "Hodgson còn giữ lại được chiếc ghế của mình chẳng qua chỉ vì ông ấy là người Anh mà thôi. Nếu đó là một HLV nước ngoài thì chắc chắn chẳng có phép màu nào giúp ông ta có thể tiếp tục ngồi ở đó", ông Eriksson nói với tờ SportExpressen
Nhà cầm quân người Thụy Điển cũng cảm thấy tuyển Anh đang ngày càng được đặt bớt kỳ vọng: "Tôi nghĩ mọi thứ ở tuyển Anh đã thay đổi khá nhiều. Ở thời của tôi thì mục tiêu trước mỗi giải đấu lớn là vào đến bán kết hoặc chung kết. Còn bây giờ trước World Cup người ta chỉ nói đến việc Anh cần phải vượt qua vòng bảng.
Khi còn dẫn dắt tuyển Anh, tôi và các cầu thủ thường trao đổi với nhau về vòng tứ kết, bán kết. Nếu tôi không thể giúp tuyển Anh vào đến tứ kết ở cả 3 giải đấu lớn trong 5 năm thì chẳng bao giờ tôi có cơ hội ở lại"

HLV Eriksson: May mắn cho Hodsgon vì ông ấy là người Anh - ảnh 2

Tuyển Anh đã có một kì World Cup đáng quên - Ảnh: Reuters    
Vị chiến lược gia 66 tuổi cũng thể hiện mong muốn được quay về với công việc ở tuyển Anh: "Nếu FA không muốn giữ Hodgson ở vị trí đó thì tôi sẵn sàng quay trở lại để hoàn thành những việc dang dở mà ngày xưa tôi chưa thể làm".

Sau hai thất bại thảm hại trước Ý và Uruguay, tuyển Anh đã phải nhận rất nhiều chỉ trích từ báo giới cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng như các cầu thủ đều thể hiện sự ủng hộ với HLV Roy Hodgson và mong muốn ông sẽ tiếp tục giữ vai trò xây dựng lại đội tuyển chuẩn bị cho Euro 2016.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Giả Lan 21:35, 23.06.2014
Roy Hodgson hình như là đã hết bài với tuyển Anh. Bằng chứng là trong tay ông không phải không có những cầu thủ chất lượng, nhưng ông đã nhào nặn họ ra sao?! World Cup này đã có câu trả lời!
Diễm An 15:29, 23.06.2014
Ông cựu HLV còn "ấm ức" với vết thương năm cũ sao ta, haha ??!

Xem thêm