HLV Keshi của tuyển Nigeria từ chức

(TNO) HLV Stephen Keshi vừa tiết lộ về quyết định từ chức sau khi tuyển Nigeria dừng bước ở vòng knock out World Cup năm nay. 

HLV Keshi của tuyển Nigeria từ chức  - ảnh 1    HLV Keshi (đứng) quyết định chia tay tuyển Nigeria - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, mặc dù Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF) vẫn chưa xác nhận việc từ chức của HLV Keshi, trong khi nhà cầm quân này từ chối trả lời câu hỏi về tương lai của mình sau thất bại 0-2 trước Pháp ở vòng knock out tại Brasilia. Tuy nhiên, FIFA.com dẫn một lời nhắn trên tài khoản mạng xã hội Twitter của HLV Keshi cho biết nhà cầm quân 52 tuổi đã nói lời chia tay "Đại bàng xanh" Nigeria. 
"Đó là quãng thời gian vinh dự được dẫn dắt Nigeria. Và đó cũng là thời điểm nên rút lui khỏi vị trí dẫn dắt đội tuyển", lời nhắn của HLV Keshi trên tài khoản Twitter của mình. Trước câu hỏi về việc sẽ đảm nhận vị trí HLV tuyển Nam Phi trong tương lai, Keshi chỉ nói: "Tôi sẽ về nhà thăm vợ con do tôi đã xa họ quá lâu ngày". 
Keshi vốn nổi tiếng với biệt danh "Big Boss" và khá thành công trong cương vị dẫn dắt Nigeria, trong đó mới nhất là chức vô địch châu Phi năm 2013 và đưa "Đại bàng xanh" vượt qua vòng bảng World Cup năm nay. Ông là một trong thế hệ nổi danh của tuyển Nigeria ở World Cup 1994 và từng dẫn dắt các tuyển quốc gia Mali và Togo. 

HLV Keshi của tuyển Nigeria từ chức  - ảnh 2HLV tuyển Hàn Quốc Hong Myung-bo nhiều khả năng sẽ là người kế tiếp ra đi sau World Cup 2014 - Ảnh: Reuters    

Sự ra đi của nhà cầm quân 52 tuổi là trường hợp mới nhất trong trào lưu từ chức của các HLV tại World Cup 2014 sau khi tuyển quốc gia không có kết quả tốt tại Brazil. 
Theo thông tin mới nhất, phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hiện cũng đang xem xét việc sa thải HLV Hong Myung-bo sau khi tuyển quốc gia đạt kết quả quá nghèo nàn (thua 2 trận, hòa 1 trận) ở vòng bảng. Theo Reuters, số phận của Hong Myung-bo sẽ được quyết định trong tuần này.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết