HLV Loew ủng hộ ý tưởng thay 4 cầu thủ

(TNO) HLV Joachim Loew của tuyển Đức đã lên tiếng ủng hộ ý tưởng tăng thêm 1 quyền thay người trong các trận đấu, đặc biệt là khi phải thi đấu hiệp phụ.

HLV Loew ủng hộ ý tưởng thay 4 cầu thủ - ảnh 1HLV Loew (phải) ủng hộ việc tăng thêm quyền thay người - Ảnh: Reuters

Trong những trận đấu đã qua tại World Cup 2014, đã có một số lời than phiền từ các đội bóng khi họ phải thi đấu vào lúc 13 giờ (giờ Brazil) để phục vụ cho khán giả truyền hình, đặc biệt là khán giả châu Âu.
Tuyển Đức là một trong những đội phải chịu thiệt thòi vì điều này. 3 trong số 5 trận đã qua của thầy trò HLV Loew bắt đầu lúc 13 giờ. Tuyển Đức đã phải trải qua 120 phút mới đánh bại Algeria ở vòng 1/8 và tiếp đó là chiến thắng 1-0 trước Pháp trong 90 phút tại tứ kết.

“Việc tăng thêm một lần thay người sẽ là một ý tưởng đáng để cân nhắc. Đặc biệt là từ vòng 16 đội, khi các đội phải thi đấu hiệp phụ thì được thay thêm 1 cầu thủ sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV”, Reuters dẫn lời HLV Loew.

Nhà cầm quân của tuyển Đức cho rằng việc tăng thêm 1 lần thay người không những giúp cho HLV có thêm sự chọn lựa về mặt chiến thuật mà còn bảo vệ sức khỏe của cầu thủ.

Ông nói: “Tại các giải đấu lớn, cầu thủ thường là vừa trải qua một mùa giải căng thẳng ở CLB. Chính vì vậy, thể lực của họ thường không được ở mức tốt nhất. Khi thi đấu trong điều kiện thời tiết nắng nóng, họ sẽ rất nhanh chóng kiệt sức. Vì thế, tôi nghĩ việc tăng thêm quyền thay người là điều mà đa số HLV sẽ ủng hộ”.

Theo Reuters, cách đây 2 năm, FIFA từng đưa đề xuất tăng quyền thay người ra Hội đồng các liên đoàn bóng đá. Tuy nhiên, do không nhận được 75% số phiếu tán thành nên đề xuất trên đã bị bác bỏ.

Dù vậy, Gerard Houllier, cựu HLV Liverpool, thành viên của Ủy ban nghiên cứu kỹ thuật của FIFA cho biết đề xuất tăng quyền thay người sẽ tiếp tục được đưa ra trong thời gian tới. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Đàm Văn Đạo 16:14, 08.07.2014
Đúng rồi!
Tôi cũng thấy đây là ý kiến hay!
Đã có "Cooling Break" thì "Thay 4 cầu thủ trong 1 trận đấu" cũng là phương án rất nên áp dụng!!

Xem thêm