HLV Mourinho tin Ronaldo vẫn có thể thi đấu

(TNO) HLV Jose Mourinho đã trấn an các CĐV Bồ Đào Nha rằng ông tin tiền đạo ngôi sao Cristiano Ronaldo vẫn có thể ra sân trong các trận đấu sắp tới ở World Cup 2014.

HLV Mourinho tin Ronaldo vẫn có thể thi đấu - ảnh 1    Ronaldo phải chườm đá ở đầu gối - Ảnh: Reuters

Trong những ngày gần đây, thông tin về tình trạng chấn thương của Ronaldo là điều mà các CĐV tuyển Bồ Đào Nha rất quan tâm. Ngôi sao đang khoác áo Real Madrid đã bị tái phát chấn thương đầu gối trong buổi tập hôm 18.6.

Báo chí Tây Ban Nha cho rằng Ronaldo sẽ không thể tiếp tục thi đấu tại World Cup năm nay vì cần 2 tháng để nghỉ ngơi. Nếu mạo hiểm thi đấu, cầu thủ 28 tuổi có thể sẽ phải đánh mất cả sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, phát biểu trên Yahoo Sport, HLV Jose Mourinho cho biết ông tin rằng Ronaldo sẽ bình phục và có thể thi đấu trong các trận sắp tới mà trước mắt là cuộc đối đầu với tuyển Mỹ vào ngày 22.6.

HLV Mourinho tin Ronaldo vẫn có thể thi đấu - ảnh 2    HLV Mourinho tin Ronaldo không có vấn đề gì về sức khỏe - Ảnh: AFP

“Dĩ nhiên là Ronaldo sẽ thi đấu. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không có vấn đề gì. Những thông tin trên báo chí là không chính xác. Một số bác sỹ đã phủ nhận những thông tin mà báo chí đăng tải.

Người mà chúng ta cần lắng nghe chính là bác sỹ của đội tuyển Bồ Đào Nha. Ông ta nói rằng Ronaldo đang ở trong tình trạng tốt. Chúng ta đã thấy Ronaldo rời buổi tập với túi chườm đá trên đầu gối. Tuy nhiên, trong các buổi tập, các cầu thủ cũng hay bị đau khi va chạm và vết thương như vậy sẽ nhanh chóng lành”, HLV Mourinho cho biết.

Nhà cầm quân 50 tuổi cũng nói rằng ông không hiểu tại sao tuyển Bồ Đào Nha lại quyết định mở cửa sân tập cho người hâm mộ và báo giới vào chứng kiến. 

HLV Mourinho tin Ronaldo vẫn có thể thi đấu - ảnh 3    Ronaldo (trên) thi đấu bình thường trong trận gặp Đức - Ảnh: AFP


Mourinho nói: “Thật khó hiểu khi đội tuyển tập luyện dưới sự chứng kiến của 10.000 người. Tôi ở trong văn phòng cũng có thể xem trực tiếp buổi tập thông qua truyền hình. Cũng chính vì thế mà chúng ta mới thấy Ronaldo rời buổi tập với túi chườm đá.

Anh ấy đã thi đấu 90 phút trận đấu với Đức mà không gặp vấn đề gì. Các bác sỹ đội tuyển cũng nói rằng anh ấy không sao. Vì thế, tôi thật sự tin rằng Ronaldo vẫn có thể thi đấu bình thường”. 

Sau trận thua thảm hại trước tuyển Đức, Bồ Đào Nha sẽ phải giành một kết quả có lợi trước tuyển Mỹ, đội đã có 3 điểm sau khi vượt qua Ghana. Giờ đây, người hâm mộ Bồ Đào Nha đành phải hy vọng những gì Mourinho nói là chính xác.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết