HLV nhận lương khủng tại World Cup 2014 dễ... chết yểu

(TNO) Một nghịch lý đã xảy ra tại World Cup 2014 khi cả 3 HLV được trả lương cao nhất đều đã không thể giúp đội tuyển quốc gia của họ vượt qua vòng bảng. Trong khi đó, những người được trả ít nhất lại đang góp mặt ở vòng 1/8.

HLV nhận lương khủng tại World Cup 2014 dễ... chết yểu - ảnh 1Tuyển Nga của Fabio Capello đã về nước ngay từ vòng bảng với màn trình diễn vô cùng thất vọng - Ảnh: AFP   

Người Nga kỳ vọng rất lớn vào HLV Fabio Capello ở kỳ World Cup này. Do đó, họ sẵn sàng trả mức lương lên tới hơn 11 triệu USD/năm cho chiến lược gia người Ý. Tuy nhiên, thực tế ai cũng biết, tuyển Nga đã về nước ngay từ vòng bảng với màn trình diễn vô cùng thất vọng.
Tương tự, HLV Roy Hodgson, người nhận lương cao thứ 2 World Cup, cũng tạo nên kỳ World Cup “thảm họa” với người Anh. Họ ra về với chỉ 1 điểm (ghi được 2 bàn thắng). Đây là kỳ World Cup tệ nhất đối với Tam Sư kể từ năm 1958.

Thảm họa của những HLV “giàu” chưa dừng lại ở đó. HLV Prandelli, người được trả tới hơn 4 triệu USD/năm (cao thứ 3) cũng không thể giúp Ý vượt qua vòng bảng. Ngay sau đó, chiến lược gia này đã từ chức.

Ở khía cạnh trái ngược, những HLV “nhà nghèo” lại gây ấn tượng mạnh mẽ. Người được trả lương thấp nhất World Cup, HLV Miguel Herrera đã giúp Mexico thi đấu ấn tượng ở vòng bảng. Mexico đứng thứ 2 ở bảng A, chỉ để lọt lưới đúng 1 bàn và khiến chủ nhà Brazil phải gặp vô vàn khó khăn.

HLV nhận lương khủng tại World Cup 2014 dễ... chết yểu - ảnh 2HLV Stephen Kenshi của Nigeria - Ảnh: Reuters   

HLV Stephen Kenshi cũng thuộc nhóm “nghèo” nhưng ông cũng giúp Nigeria làm nên kỳ tích lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 kể từ World Cup 1998. Thậm chí, người đồng nghiệp Pinto ở tuyển Costa Rica (chỉ nhận lương 440.000 USD, chỉ bằng 1/10 của Prandelli) còn lập nên kỳ tích khi đứng đầu bảng tử thần - bảng D, gồm Anh, Ý, Costa Rica và Uruguay.
Rõ ràng, thực tế trên cho thấy sự xuất hiện của HLV hàng đầu, với những mức lương khổng lổ, chưa chắc đảm bảo cho sự thành công của đội tuyển. Thậm chí, đôi khi những khoản thù lao ấy còn mang tới áp lực rất lớn cho HLV này.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Thần Phong 15:22, 28.06.2014
Đó là 1 vấn đề mang tính 2 mặt: Áp lực của đồng tiền!
Anh nhận nhiều thì trách nhiệm phải cao, và khi không đạt yêu cầu, dĩ nhiên khả năng rủi ro của anh phải cao hơn người khác.
Sòng phẳng mà thôi!!!
Nữ hoàng EliO 15:21, 28.06.2014
Xem ra có sự trùng lặp thú vị hen:
1./ Tuyển Nga của Fabio Capello đã về nước ngay từ vòng bảng với màn trình diễn vô cùng thất vọng. Người Nga kỳ vọng rất lớn vào HLV Fabio Capello ở kỳ World Cup này. Do đó, họ sẵn sàng trả mức lương lên tới hơn 11 triệu USD/năm cho chiến lược gia người Ý. Tuy nhiên, thực tế ai cũng biết, tuyển Nga đã về nước ngay từ vòng bảng với màn trình diễn vô cùng thất vọng.
2./ Tương tự, HLV Roy Hodgson, người nhận lương cao thứ 2 World Cup, cũng tạo nên kỳ World Cup “thảm họa” với người Anh. Họ ra về với chỉ 1 điểm (ghi được 2 bàn thắng). Đây là kỳ World Cup tệ nhất đối với Tam Sư kể từ năm 1958.

>>> Suy ra, ông nào làm HLV tuyển Anh cũng nhận lương cao và nhanh bị thôi việc, khà khà khà!!!

Xem thêm