HLV Scolari từ chức

(TNO) Báo chí Brazil đồng loạt đưa tin HLV Luiz Felipe Scolari đã rút lui khỏi vai trò dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này sau thất bại đáng xấu hổ tại World Cup 2014.

HLV Scolari từ chức - ảnh 1Scolari trong thất bại 1-7 trước Đức - Ảnh: Reuters    

Theo đài truyền hình Globo TV của Brazil, HLV Scolari đã quyết định từ chức, không còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này sau thất bại được báo giới nước này gọi là "nhục nhã" ở bán kết và trận tranh huy chương đồng vừa qua.
Hợp đồng của vị HLV có biệt danh là "Big Phil" sẽ hết hạn sau World Cup, nhưng Globo TV cho biết quyết định từ chức của ông sẽ được Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) khẳng định vào ngày 14.7 (giờ địa phương).
Trang tin UOL News cũng khẳng định thông tin tương tự, theo 2 nguồn tin từ bên trong CBF. Thực tế, đây không phải là thông tin quá bất ngờ khi sự bất mãn trong nội bộ Brazil đang lên rất cao.
Sau thất bại "tủi hổ" 1-7 trước tuyển Đức ở trận bán kết, HLV Scolari vẫn từ chối thảo luận về tương lai của mình, giao quyền quyết định cho lãnh đạo của CBF vốn luôn ủng hộ ông nhiệt thành.
Tuy nhiên, thất bại 0-3 trong trận tranh huy chương đồng trước Hà Lan đã là giọt nước tràn ly, khiến sự kiên nhẫn của dư luận Brazil như đã chạm đến tới hạn.

HLV Scolari từ chức - ảnh 2Hình ảnh lịch sử: Liệu Scolari đã dự tính được thất bại trước Đức? - Ảnh; Reuters    

Scolari dẫn dắt Brazil lần đầu vào năm 2001, đưa đội vô địch thế giới một năm sau, khi đánh bại chính người Đức trong trận chung kết diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản.
Ở lần thứ 2 dẫn dắt đội tuyển vàng xanh, Scolari đã tạo ra những niềm tin không nhỏ, đặc biệt sau chức vô địch Confederation Cup 2013, khi hạ gục Tây Ban Nha 3-0 ở trận chung kết.
Tại World Cup 2014, Brazil xếp hạng tư chung cuộc. Đáng nói hơn, đội tuyển của quốc gia được xem là thành luỹ cuối cùng của bóng đá đẹp đã trình diễn một bộ mặt khô cứng về tính biểu diễn và nặng chất bạo lực (sở hữu số phạm lỗi và thẻ phạt cao bậc nhất World Cup).
Tờ Guardian của Anh đã dẫn thông tin từ Delfim Peixoto, người được bầu làm Phó chủ tịch CBF vào năm 2015, đã xác nhận thông tin về tương lai Scolari, tiết lộ ông đã được 2 quan chức cao cấp khẳng định Scolari sẽ không tại vị ở tuyển Brazil sau World Cup 2014.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết