HLV Uruguay: Suarez chỉ là vật tế thần của FIFA

(TNO) HLV Oscar Tabarez đã chỉ trích FIFA dữ dội sau khi tổ chức này đưa ra án phạt nặng đối với tiền đạo Luis Suarez của tuyển Uruguay vì hành vi cắn vào vai Giorgio Chiellini.

HLV Uruguay: Suarez chỉ là vật tế thần của FIFA - ảnh 1    HLV Tabarez chỉ trích FIFA dữ dội - Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 1/16 giữa Uruguay và Colombia, thay vì trả lời những câu hỏi liên quan đến trận đấu, HLV Tabarez đã tận dụng cơ hội để chỉ trích FIFA. 

“Chúng tôi không bao giờ nghĩ FIFA có thể đưa ra một án phạt quá nặng như vậy. Đó là án phạt được đưa ra dựa trên quan điểm của báo chí. Sau trận đấu, có rất nhiều phóng viên đặt ra vấn đề về án phạt trong cuộc họp báo. Tôi không biết quốc tịch của họ vì họ chỉ sử dụng tiếng Anh”, HLV Tabarez mở đầu cuộc họp báo.

Nhà cầm quân 67 tuổi cũng ngầm cho rằng có một âm mưu chống lại đội bóng của ông và đã được thực hiện thông qua việc gây áp lực để Suarez phải nhận án phạt nặng.

Ông nói: “Khi tôi nói về cuộc tấn công của báo giới đối với Suarez, tôi biết rằng điều này đã từng xảy ra trước đây. Suarez đã từng phạm lỗi lầm. Anh ấy đã bị phạt và chấp nhận án phạt. Thế nhưng, những lời chỉ trích vẫn tiếp tục. 

Chúng ta đều biết quyền lực trong thế giới bóng đá nằm ở đâu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi sẽ bị khuất phục khi quyền lực đó bị lợi dụng để làm những điều không đúng. Tôi đang nói về Ủy ban kỷ luật của FIFA.

HLV Uruguay: Suarez chỉ là vật tế thần của FIFA - ảnh 2    HLV Tabarez cho rằng Suarez là nạn nhân của báo giới - Ảnh: AFP

Tôi đã và đang là một giáo viên và tôi sẽ trình bày cho mọi người nghe lý thuyết về vật tế thần. Ở đây, Suarez chính là vật tế thần. Anh ấy đúng là đã phạm lỗi lầm nhưng cũng có không ít đóng góp cho bóng đá.

Thế nhưng, khi đưa ra quyết định xử phạt nặng Suarez, ai sẽ là người được hưởng lợi? Tôi không thể đưa ra câu trả lời cuối cùng nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng biết được câu trả lời”.

Bên cạnh đó, HLV Tabarez cũng cho biết ông sẽ từ chức khỏi các cương vị đang nắm giữ tại FIFA hiện nay: “Tôi đã làm việc với FIFA trong nhiều năm trong vai trò một thành viên của Ủy ban kỹ thuật và Ủy ban chiến lược. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến lúc tôi rời khỏi các vị trí đó.

Thật không thể nào làm việc được ở một tổ chức mà những người trong đó có cách nhìn nhận vấn đề ngược với những gì tôi tin là đúng”. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Tata Tatino 15:17, 28.06.2014
HLV Tabarez nổi tiếng là một người cha già tận tụy của bóng đá Uruguay trong ngần ấy năm mà. Thế nên ông chỉ trích FIFA dữ dội cũng phải thôi!
Chưa kể, mất Suarez coi như khả năng vào sâu của đội bóng này cũng là... chấm hết!!
Thế nên ông chỉ trích FIFA dữ dội cũng phải thôi! :) !
Kiến Càng 15:14, 28.06.2014
Dù bị FIFA đuổi cổ khỏi World Cup vì hành vi cắn bậy song khi trở về nước, Luis Suarez lại được người dân Uruguay chào đón nồng nhiệt tại quê nhà như một người hùng kìa!
Tin trên báo Motthegioi!
Quái thú sân cỏ 15:11, 28.06.2014
Bóng đá cũng là 1 trò chính trị!
Mà chính trị thì... hì hì, có thể hiểu là HLV Tabarez buộc phải bênh vực học trò.
Nhưng nếu hiểu như thế - bóng đá là chính trị - thì cũng có thể đồng cảm với những ám chỉ của ông về FIFA!
Vũ công Tango 15:08, 28.06.2014
TRận tới đây, Uruguay gặp đội nào nhỉ???!

Xem thêm