HLV Van Gaal: Trận tranh hạng 3 thật là vô nghĩa

(TNO) Chiến lược gia của đội tuyển Hà Lan cho rằng World Cup nên bỏ đi trận tranh hạng 3 bởi mỗi giải đấu chỉ nên tôn vinh đội bóng duy nhất vô địch.

HLV Van Gaal: Trận tranh hạng 3 thật là vô nghĩa - ảnh 1

HLV Van Gaal không mấy hào hứng trước trận tranh hạng 3 với chủ nhà Brazil - Ảnh: AFP    
Để thua Argentina trong những loạt sút luân lưu, Hà Lan đành ngậm ngùi cùng Brazil bước vào trận tranh hạng 3 sẽ diễn ra 1 ngày trước trận chung kết. 
Tuy nhiên HLV Louis Van Gaal lại chẳng tỏ ra chút hào hứng nào với trận đấu cuối cùng của đội nhà tại World Cup: "Trận đấu này lẽ ra không nên được tổ chức, tôi đã nói điều này suốt 10 năm qua mà chẳng ai để tâm. Việc có hai đội bóng thi đấu để tranh giải ba thật sự không công bằng. Giải thưởng và sự tôn vinh chỉ nên dành cho một đội duy nhất và dĩ nhiên đó nên là đội bóng vô địch", ông Van Gaal nói với BBC Sport.
Nhà cầm quân tuyển Hà Lan chia sẻ thêm thật sự chẳng có đội tuyển nào muốn thi đấu trong một trận đấu có tính chất thế này: "Điều tồi tệ nhất là bạn sẽ phải đối mặt với việc để thua hai trận đấu knock out liên tiếp. Và trong một giải đấu mà dù đội bóng đó có chơi xuất sắc đến đâu hay rõ ràng là đã vào đến bán kết thì khi để thua trong trận tranh hạng 3, bạn sẽ vẫn phải về nhà trong tư thế của một kẻ thất bại.
Tất cả điều này chẳng đóng góp được gì cho giải đấu, không có sự căng thẳng, tính chiến đấu hay cảm xúc thăng hoa".

HLV Van Gaal: Trận tranh hạng 3 thật là vô nghĩa - ảnh 2

Dù vậy chiến lược gia của Hà Lan vẫn hy vọng đội bóng sẽ tạm biệt World Cup bằng một chiến thắng - Ảnh: AFP 
Dù vậy, HLV Van Gaal vẫn khẳng định Hà Lan vẫn sẽ cố gắng trong trận đấu sắp tới với Brazil vì các cổ động viên nhà: "Nghĩa vụ của chúng tôi vẫn là tiến về phía trước và giành lấy cơ hội trước mặt, mà ở đây là vị trí thứ ba. Dù đây là mục tiêu nhỏ hơn rất nhiều so với những gì đội bóng đã đặt ra nhưng chúng tôi vẫn phải làm hết mình vì màu cờ sắc áo".
Trận đấu tranh giải ba bắt đầu được tổ chức từ kì World Cup thứ hai ở Ý vào năm 1934 và không thật sự nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng tham gia.  
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết