Joachim Loew ra chiêu khích tướng Mario Goetze

(TNO) Trước khi tung Mario Goetze vào sân, HLV Joachim Loew đã có những lời thì thầm đặc biệt vào tai anh để rồi từ đấy, một chương sử vinh quang của bóng đá Đức được viết ra.

Joachim Loew ra chiêu khích tướng Mario Goetze - ảnh 1HLV Joachim Loew trong lần chỉ đạo Mario Goetze - Ảnh: Reuters    

“Tôi nói với Mario Goetze: “OK, hãy cho cả thế giới biết cậu giỏi hơn Messi, cho thấy cậu có thể quyết định World Cup này”, HLV Joachim Loew  nói.

Một trong những thời khắc quyết định nhất của World Cup 2014 là phút 88 trận chung kết giữa Đức và Hà Lan, thời điểm HLV Joachim Loew rút tiền đạo gạo cội Miroslav Klose để tung vào sân Mario Goetze.

Khi ấy, vị HLV điển trai đã thì thầm rất kỹ với cậu học trò để rồi cầu thủ 22 tuổi này đã chơi xuất thần với đỉnh cao là pha xử lý dứt điểm hoàn hảo hạ gục thủ môn Romero đem về chiến thắng lịch sử cho tuyển Đức.

Lời dặn dò của HLV Joachim Loew, khi lấy Messi để khích cầu thủ còn rất trẻ là liệu pháp khá đặc biệt bởi không phải ai cũng đứng vững được trước sức ép khủng khiếp, trong bầu không khí đặc quánh của trận chung kết World Cup.

Joachim Loew ra chiêu khích tướng Mario Goetze - ảnh 2Khoảnh khắc Goetze viết nên trang sử mới cho bóng đá Đức - Ảnh: Reuters    

Nhưng HLV Joachim Loew đã làm thế, và phần còn lại đã đi vào lịch sử.

“Đấy là điều mà tôi đã nói với cậu ấy, và tôi có một cảm giác rất tốt. Goetze là một cậu bé tuyệt vời, người sở hữu những khả năng rất cừ với những kỹ năng xuất sắc. Cậu ấy luôn có thể quyết định các trận đấu và hôm nay đã ghi một bàn thật tuyệt vời”, HLV Joachim Loew nói.

Một chiêu khích tướng đặc biệt của ông thầy đặc biệt, và có lẽ, cũng bởi ông hiểu rõ cậu học trò còn trẻ người của mình chẳng hề là loại yếu bóng vía chút nào.    

Joachim Loew ra chiêu khích tướng Mario Goetze - ảnh 3Goetze ăn mừng bàn thắng cùng Mueller - Ảnh: Reuters    

Nhìn lại sự nghiệp còn rất non trẻ của mình, áp lực có lẽ là thứ mà cầu thủ Bayern Munich cảm thấy quen và thích thú nhất, nếu không muốn nói anh sở hữu cá tính tạo độ hút báo giới, như một dạng Balotelli vậy.

Khi mới nổi lên như thần đồng trong màu áo Borussia Dortmund, Mario Goetze nhanh chóng được đặt tên là “Messi nước Đức”. Khi ấy, câu trả lời của anh là: “Tôi không muốn là Messi. Tôi muốn trở thành Cristiano Ronaldo của Đức”.

Đến năm 21 tuổi, anh khiến cổ động viên Borussia Dortmund phẫn nộ khi đào thoát sang khoác áo kẻ thù không đội trời chung Bayern Munich với giá 37 triệu euro. Để rồi trong buổi họp báo ra mắt, anh khoác trên mình chiếc áp thun với chữ Nike to tướng dù biết đội bóng mới được sở hữu một phần bởi Adidas.

Với một cá tính như thế, quả HLV Joachim Loew cũng có lý khi dùng chiêu khích tướng mà nếu không khéo sẽ rất dễ gây phản tác dụng này.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
DE KINH 09:58, 16.07.2014
Miroslav Klose đã lớn tuổi và ko còn hiệu quả, không gây áp lực cho Argentina nếu HLV Joachim Loew tung Mario Goetze vào sớm thì khả năng có bàn thắng ngay giờ chính thức và mình đâu có thua nữa kèo!
TRÂN TÂN 16:31, 15.07.2014
ÔI THẬT TUYỆT VỜI LÀM SAO. BAO NHIÊU ĐẠI SÁT THỦ MÃI KO LÀM ĐƯỢC CHUYỆN GÌ TRONG 90 PHÚT TRANH TÀI ĐỈNH CAO. VẬY MÀ BỖNG DƯNG 1 SIÊU SÁT THỦ CÓ GƯƠNG MẶT ĐẸP NHƯ THIÊN THẦN, NGÂY THƠ NHƯ TRẺ CON TUNG ĐÒN ĐỌAT MẠNG NGAY LẬP TỨC ĐỘI TUYỂN CỰC KỲ KHÔN NGOAN, LỌC LÕI, HIỂM ĐỘC NHẤT WC.

CHÚC MỪNG SIÊU MARIO VÀ ĐỘI TUYỂN ĐỨC ANH HÙNG, CHÚC MỪNG WC 2014 KẾT THÚC QUÁ CÓ HẬU!

BÓNG ĐÁ TẤN CÔNG LÊN NGÔI, SỨC MẠNH TÂP THỂ LÊN NGÔI, ĐỘI BÓNG SIÊU HẠNG LÊN NGÔI!
Tèo Anh 10:42, 15.07.2014
Ăn hên được 1 quả, giờ thì cứ nói như thánh. Nếu quân ngon thế thì đã tung vào từ đầu rồi chứ có phải đợi đến gần hiệp 2 mới thay người.
'Messi của Đức' cũng vẫn chỉ là Messi.
Nếu không có quả ăn may cuối hiệp phụ thứ 2, mà phải đến luân lưu thì có mà méo mặt!

Xem thêm