Liverpool xác nhận Suarez sẽ sang Barcelona

(TNO) Việc tiền đạo Luis Suarez sang Barcelona chỉ còn là vấn đề thời gian khi mới đây CLB Liverpool đã lên tiếng xác nhận họ đồng ý bán chân sút Uruguay cho đội bóng xứ Catalan.

Liverpool xác nhận Suarez sẽ sang Barcelona - ảnh 1    Suarez sẽ sang Barcelona trong tuần tới - Ảnh: Reuters

Chỉ sau khoảng 1 tuần thương lượng, Barcelona đã thành công trong việc chiêu mộ Suarez. Nguyên nhân xuất phát từ việc Liverpool không muốn giữ cầu thủ này sau khi anh bị cấm thi đấu 4 tháng vì hành vi cắn vào vai cầu thủ Giorgio Chiellini của tuyển Ý.

Theo đó, Suarez sẽ sang Barcelona vào tuần tới để tiến hành kiểm tra y tế và sau đó ký vào bản hợp đồng kéo dài 5 năm. Khi mọi chuyện hoàn tất, Barcelona sẽ phải chuyển cho Liverpool số tiền chuyển nhượng mà theo Eurosport là vào khoảng 75 triệu bảng.

Vào đêm qua, Liverpool đã ra thông báo trên website chính thức của họ như sau: “Liverpool xác nhận Suarez sẽ rời đội bóng sau khi chúng tôi đạt được thỏa thuận với Barcelona. Suarez được phép thỏa thuận các điều khoản cá nhân và sau đó hoàn tất việc chuyển nhượng.

Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn đến những đóng góp của Suarez cho đội bóng khi đưa Liverpool trở lại đấu trường Champions League. Mọi người ở Liverpool đều chúc cho anh ấy và gia đình gặp những điều tốt đẹp nhất trong trong tương lai”. 

Liverpool xác nhận Suarez sẽ sang Barcelona - ảnh 2    Suarez gửi lời chào Liverpool - Ảnh: Reuters

Tương tự, Barcelona cũng xác nhận: “Suarez là một trong những tiền đạo có hiệu suất ghi bàn cao nhất châu Âu hiện nay. Anh ấy luôn có từ 10 bàn thắng trở lên trong các mùa giải thi đấu cho Groningen, Ajax hay Liverpool.

Suarez sẽ đến Nou Camp khi đang giữ danh hiệu Chiếc giày vàng tại Premier League với 31 bàn thắng cho Liverpool ở mùa giải vừa qua. Suarez là cầu thủ Uruguay thứ 15 thi đấu cho Barcelona. Anh ấy không chỉ có tài ghi bàn mà còn có cá tính mạnh mẽ. Suarez sẽ đến Barcelona với tham vọng giành nhiều hơn nữa những danh hiệu vô địch”.

Về phần mình, Suarez giải thích việc rời khỏi Liverpool: “Thật khó khăn khi tôi phải rời Liverpool để tìm một thử thách mới trong cuộc sống. Gia đình tôi đã phải lòng đội bóng và thành phố này.

Tôi hy vọng mọi người có thể thông cảm cho quyết định này của tôi. Đội bóng đã làm mọi cách để giữ tôi. Dù vậy, chơi bóng và sống ở Tây Ban Nha, nơi có gia đình vợ tôi luôn là một điều tôi mong muốn làm. 

Tôi sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ mà các CĐV Liverpool dành cho tôi. Tôi sẽ luôn là một CĐV của đội bóng. Chúc HLV Brendan Rodgers và đội bóng thành công. Họ có rất nhiều tiềm năng và chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu tốt trong mùa giải tới”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết